Cấp giấy chứng nhận phần vốn góp cho thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên

Đăng lúc: 19-07-2020 11:32:06 PM - Đã xem: 59 - Phản hồi: 0

Cấp giấy chứng nhận phần vốn góp cho thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên

Tôi và bạn tôi rủ nhau góp vốn thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên. Theo tôi được biết trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thành viên công ty phải góp đủ số vốn đăng ký. Xin hỏi, khi góp đủ số vốn đã đăng ký góp, tôi có được cấp Giấy chứng nhận phần vốn góp hay giấy tờ gì chứng minh không?

Tội đầu cơ khẩu trang trong tình hình dịch bệnh

Đăng lúc: 06-08-2020 03:10:45 AM - Đã xem: 3 - Phản hồi: 0

Tội đầu cơ khẩu trang trong tình hình dịch bệnh

Tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn ra phức tạp trên cả nước, rất nhiều người đã bị nhiễm virus này. Tôi thấy có một số nhóm cá nhân nhân lúc dịch bệnh đã thu mua rất nhiều khẩu trang, đồ bảo hộ, nước rửa tay sau đó bán ra với giá rất cao. Xin hỏi, Bộ luật hình sự quy định về trường hợp này như thế nào?

Nghĩa vụ nuôi con và việc chia tài sản chung đối với nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn

Vợ chồng tôi sống với nhau nhưng không đăng ký kết hôn. Chúng tôi đã có với nhau một đứa con và một số tài sản chung. Hiện tại xảy ra mâu thuẫn và vợ chồng tôi đã quyết định không chung sống nữa. Xin hỏi, nghĩa vụ nuôi con và việc chia tài sản chung sẽ được xác định như thế nào?

Vứt khẩu trang đã qua sử dụng không đúng nơi quy định bị phạt bao nhiêu tiền?

Đăng lúc: 09-08-2020 10:30:15 PM - Đã xem: 0 - Phản hồi: 0

Vứt khẩu trang đã qua sử dụng không đúng nơi quy định bị phạt bao nhiêu tiền?

Ở Việt Nam và trên thế giới đang diễn ra dịch bệnh Covid -19 rất nguy hiểm. Chúng tôi luôn chấp hành quy định của nhà nước, vệ sinh, sinh hoạt sạch sẽ. Tuy nhiên, có rất nhiều người đến nơi công cộng nhưng lại vứt khẩu trang đã sử dụng bừa bãi. Việc này dẫn đến tình trạng lây lan dịch bệnh nghiêm trọng. Xin hỏi, việc vứt khẩn trang đã qua sử dụng không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt như thế nào?

Thu nhập từ chuyển nhượng vốn góp có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không?

Đăng lúc: 09-02-2020 08:52:54 PM - Đã xem: 256 - Phản hồi: 0

Thu nhập từ chuyển nhượng vốn góp có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không?

Tôi là thành viên góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, đang có nhu cầu chuyển nhượng một phần vốn góp của mình cho người khác. Xin hỏi: Thu nhập từ chuyển nhượng vốn góp có phải nộp thuế thu nhập cá nhân hay không? Cách tính thuế thu nhập cá nhân trong trường hợp này được quy định như thế nào?

Cưỡng bức lao động bị phạt tù bao nhiêu năm?

Đăng lúc: 06-08-2020 03:37:10 AM - Đã xem: 12 - Phản hồi: 0

Cưỡng bức lao động bị phạt tù bao nhiêu năm?

Con gái tôi đi làm ăn xa nhà, vừa rồi tôi có lên thăm thì phát hiện ra cháu thường xuyên bị chủ xí nghiệp đánh đập, yêu cầu làm việc quá sức. Xin hỏi, trường hợp này, chủ xí nghiệp có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự như thế nào?

Trường hợp không mang theo giấy tờ xe

Đăng lúc: 09-08-2020 10:37:20 PM - Đã xem: 0 - Phản hồi: 0

Trường hợp không mang theo giấy tờ xe

Vừa qua, khi đang di chuyển bằng xe máy trên đoạn được từ nhà đến công ty, tôi bị Cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Tuy nhiên, do bận việc nên tôi không mang theo giấy tờ. Xin hỏi, pháp luật quy định như thế nào về trường hợp không mang theo giấy tờ xe?

Mức xử phạt người điều khiển, dẫn dắt súc vật, điều khiển xe súc vật kéo vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Vừa qua, trên đường đi làm, tôi thấy có người dắt bò đi trên đường phố, gây mất vệ sinh môi trường và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Xin hỏi, pháp luật quy định như thế nào về việc dẫn dắt súc vật di chuyển trên đường?

Hậu quả việc vắng mặt tại buổi hòa giải tranh chấp đất đai

Đăng lúc: 13-04-2020 03:59:02 AM - Đã xem: 128 - Phản hồi: 0

Hậu quả việc vắng mặt tại buổi hòa giải tranh chấp đất đai

Tôi và hàng xóm có tranh chấp lối đi chung giữa hai nhà. Tôi làm đơn yêu cầu giải quyết tới UBND xã và được UBND xã gửi thông báo triệu tập hòa giải. Xin hỏi, pháp luật quy định như thế nào về thủ tục hòa giải trong trường hợp này? Nếu tôi vắng mặt thì buổi hòa giải có được tiến hành không?

Bảo quản, bảo vệ chứng cứ

Đăng lúc: 08-06-2020 10:18:39 PM - Đã xem: 113 - Phản hồi: 0

Bảo quản, bảo vệ chứng cứ

Bạn đọc có địa chỉ: NgocYen9x@gmail.com gửi email đến Công ty TNHH Luật YouMe hỏi: Gia đình tôi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới nhưng diện tích sử dụng không đúng với thực tế và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũ đã được cấp. Hiện tôi có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũ và một số tài liệu nộp thuế đất từ thời ông bà tôi để lại. Xin hỏi việc giao nộp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án thì việc bảo quản, bảo vệ chứng cứ được Tòa án thực hiện như thế nào?

Cho người nước ngoài thuê nhà

Đăng lúc: 31-08-2014 09:30:48 PM - Đã xem: 2868 - Phản hồi: 0

Cho người nước ngoài thuê nhà

Việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuê nhà tại Việt Nam (sau đây gọi chung là người nước ngoài) phải tuân thủ các quy định của Bộ luật Dân sự, Luật Nhà ở, Luật sửa đổi, bổ sung Điều 126 của Luật Nhà ở và Điều 121 của Luật Đất đai; Nghị định số 71/2010/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở, Nghị định số 72/2009/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

Có thể gửi tiết kiệm tại ngân hàng bằng đồng Đô la không?

Đăng lúc: 27-02-2020 10:09:34 PM - Đã xem: 177 - Phản hồi: 0

Có thể gửi tiết kiệm tại ngân hàng bằng đồng Đô la không?

Tôi có một số tiền tiết kiệm bằng đồng Đô la. Xin hỏi, tôi có được gửi tiết kiệm tại ngân hàng bằng đồng Đô la không?  

Quy định về đền bù chi phí đào tạo đối với viên chức

Đăng lúc: 29-11-2015 09:49:01 PM - Đã xem: 2734 - Phản hồi: 0

Quy định về đền bù chi phí đào tạo đối với viên chức

(GDVN) - Thông tư 15/2012/TT-BNV của Bộ Nội vụ hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức