THADS quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao

Trong không khí thi đua chào mừng 68 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (THADS), hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập ngành Tư pháp, hôm qua (18/7), Tổng cục THADS đã tổ chức gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan Tổng cục để kỷ niệm Ngày truyền thống và cùng nhau ôn lại truyền thống của THADS.

 Ngày 19/7 năm nay là năm thứ hai hệ thống cơ quan THADS kỷ niệm Ngày truyền thống, cũng là năm kỷ niệm 21 năm ngày chuyển giao công tác THADS từ TAND sang ngành Tư pháp, cũng là năm tiếp tục nỗ lực thực hiện Nghị quyết 37 của Quốc hội về công tác tư pháp. Hướng tới những ngày quan trọng này, cán bộ, chấp hành viên ngành THADS đã và đang phát động những đợt thi đua lớn. 
Xúc động ôn lại truyền thống lịch sử của ngành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Thanh Thủy cho biết, từ những ngày đầu tiên trong những năm 1945 – 1950, khi Nhà nước Dân chủ cộng hòa đầu tiên của Đông Nam Á còn non trẻ, còn đang xây những viên gạch đầu tiên cho hệ thống luật pháp Việt Nam, việc tổ chức THADS do Thừa phát lại và Ban Tư pháp xã thực hiện và Bộ Tư pháp quản lý chưa được chú trọng và rất  yếu. Đến năm 1993, công tác THADS được chuyển giao từ TAND các cấp sang các cơ quan của Chính phủ, Bộ Tư pháp giúp Chính phủ thống nhất quản lý và chỉ đạo công tác THADS trong phạm vi cả nước đã đánh dấu sự trưởng thành, lớn mạnh vượt bậc của THADS.
THADS trong 68 năm qua đã ghi lại những bước phát triển không ngừng cả về quy mô, tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ, công chức đến những thành tựu nổi bật về kết quả THADS ngày càng tăng, nợ đọng án dân sự chuyển kỳ sau ngày càng giảm.
Theo báo cáo của Tổng cục THADS, trong 6 tháng đầu năm 2014, công tác thi hành án của toàn Ngành đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Theo đó, toàn hệ thống cơ quan THADS đã giải quyết xong 15.673 việc, đạt tỷ lệ 66% (so với chỉ tiêu được giao, còn thiếu 22%), tăng 638 việc (4%) so với cùng kỳ năm 2013. Về giá trị, toàn Ngành đã thi hành được 1.480.984.371.000 đồng trong số tiền có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 24% (so với chỉ tiêu được giao, còn thiếu 73%), tăng 214.230.704.000 đồng so với cùng kỳ năm 2013.
Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Hoàng Sỹ Thành nhận định: “Để hoàn thành nhiệm vụ mà Quốc hội giao thì tất cả, từ những đơn vị thuộc Tổng cục đến các cơ quan THADS địa phương cùng toàn thể cán bộ công chức, người lao động trong hệ thống cơ quan THADS cần phải dốc sức, tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực, tổ chức tốt đợt thi hành án cao điểm, quyết tâm đoàn kết, nỗ lực vượt khó, phấn đấu nhiều hơn nữa”. 
Từ đó, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS đã giao nhiệm vụ cho toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong ngành THADS trong thời gian tới cần phải nghiêm khắc tự rèn luyện bản thân, nâng cao nhận thức về tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ, trau dồi, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. 
Ông Hoàng Sỹ Thành nhấn mạnh: “Toàn Tổng cục cần tiếp tục kiện toàn tổ chức, chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật công vụ, kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực; xử lý nghiêm những cán bộ công chức có hành vi vi phạm, gây phiền hà, sách nhiễu nhân dân; đồng lòng, nhất trí, quyết tâm xây dựng hệ thống cơ quan THADS trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân".

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.