Nghiêm cấm kê thực phẩm chức năng trong đơn thuốc

(PLO) - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Trần Quang Trung vừa ký công văn gửi các đơn vị chức năng có liên quan đề nghị chỉ đạo các bệnh viện và người kê đơn thuốc không được kê thực phẩm chức năng vào đơn thuốc.

Nghiêm cấm kê thực phẩm chức năng trong đơn thuốc

Ảnh minh họa

Trong thời gian gần đây, Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh tại một số bệnh viện có hiện tượng  bác sĩ kê thực phẩm chức năng trong  đơn thuốc.

Nhằm đảm bảo thực hiện tốt các quy định của ngành Y tế (quy định tại Khoản 3 Điều 6 Quyết định số 04/2008/QĐ-BYT ngày 01/02/2008 về Quy chế kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú), Cục An toàn thực phẩm  đã có công văn số 3219/ATTP- PC ký ngày 2/12/2014 gửi các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương  yêu cầu các đơn vị này chỉ đạo các bệnh viện và người kê đơn thuốc không kê thực phẩm chức năng trong đơn thuốc cho bệnh nhân.

Được biết, lợi dụng sự buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp “thổi phồng” công dụng của sản phẩm chức năng khiến người tiêu dùng lầm tưởng thực phẩm này có tác dụng như thuốc và có thể thay thế thuốc chữa bệnh trong quá trình điều trị./.

Theo Báo Pháp luật Việt Nam điện tử ngày 03.12.2014

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.