Xét tuyển đặc cách viên chức đối với giáo viên mầm non

Chia sẻ bài viết:
Xét tuyển đặc cách viên chức đối với giáo viên mầm non
Giáo viên mầm non có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường từ 03 năm trở lên đáp ứng một số điều kiện có thể được xét tuyển đặc cách.

Tôi hiện là giáo viên mầm non dạy hợp đồng ở thành phố Hà Nội từ năm 2005, có tham gia đóng bảo hiểm xã hội trong thời gian làm việc. Năm 2010, tôi sinh con thứ 3 và đã phải chịu hình thức kỷ luật là khiển trách trước toàn trường. Nay tôi được biết Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đang có kế hoạch tuyển dụng viên chức tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Đề nghị Phòng Tư vấn pháp luật và Bạn đọc Báo Giáo Dục Việt Nam cho biết, theo quy định của pháp luật hiện hành, thì tôi có được xét đặc cách làm giáo viên ở trường mầm non tôi đang công tác không?

Dương Hương

Tại mục c khoản 2.1 Quyết định số 02/2008/QĐ-BGDĐT ngày 03 tháng 06 năm 2014 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quyết định về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành kế hoạch tổ chức tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2014 quy định đối tượng được xét tuyển đặc cách đối với giáo viên mầm non bao gồm: “Giáo viên mầm non có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường từ 03 năm trở lên đáp ứng các điều kiện sau: Đang là giáo viên hợp đồng giảng dạy tại trường có chỉ tiêu tuyển dụng ít nhất 01 năm tính đến thời điểm 30/05/2014 và chỉ được đăng ký tuyển dụng đặc cách vào chính trường đó; Đã có thời gian trực tiếp tham gia giảng dạy ở các trường mầm non công lập, công lập tự chủ, kể cả công tác ở ngoài thành phố Hà Nội nhưng phải liên tục 3 năm trở lại đây là giáo viên mầm non đạt chuẩn có tham gia bảo hiểm xã hội; Số năm kinh nghiệm giảng dạy được tính là số năm trực tiếp giảng dạy nhưng phải đạt chuẩn là giáo viên mầm non, có tham gia bảo hiểm xã hội; Liên tục từ năm học 2011-2012 đến nay được xếp loại Khá (theo Điều 9 khoản 2 về tiêu chuẩn xếp loại chung cuối năm học tại Quyết định số 02/2008/QĐ-BGDĐT ngày 22/01/2008 của Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành Quy chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non)”.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 9 Quyết định số 02/2008/QĐ-BGDĐT ngày 22/01/2008 của Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành Quy chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non quy định tiêu chuẩn xếp loại chung cuối năm học đối với giáo viên mầm non thì: “Loại Khá là những giáo viên đạt loại khá trở lên ở lĩnh vực phẩm chất, chính trị, đạo đức, lối sống; kiến thức và kỹ năng sư phạm”.

Như vậy, căn cứ các quy định nói trên, theo các thông tin bà cung cấp, việc bà sinh con thứ ba và đã bị kỷ luật khiển trách trước toàn trường không vi phạm các điều kiện để được xét tuyển đặc cách đối với giáo viên mầm non. Việc xét tuyển đặc cách của bà sẽ được xét theo các điều kiện như như đã trích dẫn ở trên.

Lưu ý: Nội dung tư vấn chỉ mang tính tham khảo

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: TS.LS Vũ Thái Hà
Nguồn tin: Báo Giáo dục Việt Nam