Phương án xử lý khi phát hiện F0 tại trường học.

Chia sẻ bài viết:
Phương án xử lý khi phát hiện F0 tại trường học.
Tôi là giáo viên của một trường THPT ở Hà Nội. Hiện nay, trường tôi đang xây dựng phương án và triển khai cho học sinh lớp 12 đến trường. Xin hỏi, trong trường hợp phát hiện ra F0 tại trường học thì chúng tôi cần phải xử lý như thế nào?
Bạn đọc có email DohungXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi là giáo viên của một trường THPT ở Hà Nội. Hiện nay, trường tôi đang xây dựng phương án và triển khai cho học sinh lớp 12 đến trường. Xin hỏi, trong trường hợp phát hiện ra F0 tại trường học thì chúng tôi cần phải xử lý như thế nào?
Luật gia Hoàng Thị Quỳnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:   
Khoản 1 Mục III Hướng dẫn liên ngành số 21306/HDLN-YT-GDĐT về phương án phòng chống dịch Covid - 19 khi có trường hợp mắc Covid-19 (f0), nghi ngờ mắc Covid-19, tiếp xúc gần (f1), tiếp xúc với người tiếp xúc gần (f2) quy định phương án khi có trường hợp mắc Covid-19 (f0) tại trường học như sau:
1. Khi phát hiện F0 tại trường học
Kích hoạt ngay các phương án phòng, chống dịch của nhà trường khi có trường hợp mắc COVID-19.
Báo cáo ngay cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của địa phương.
Thông báo cho người bị F0 và yêu cầu không tự ý di chuyển, không tiếp xúc gần dưới 01 mét với người xung quanh, đeo khẩu trang y tế và chờ được hướng dẫn, xử trí. Hướng dẫn cho F0 di chuyển theo lối đi đã được phân luồng đến phòng cách ly tạm thời; hạn chế di chuyển bằng thang máy hoặc bố trí thang máy riêng và khử khuẩn theo quy định ngay sau khi sử dụng.
Phong tỏa tạm thời toàn bộ trường, lớp nào ở yên lớp đó. Thông báo cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đang có mặt tại nhà trường thông tin chính xác, không để xảy ra hoang mang, lo lắng; yêu cầu nghiêm túc khai báo y tế, thực hiện 5K.
Thông báo và phối hợp với cơ quan y tế địa phương (Trạm y tế xã phường hoặc Trung tâm y tế quận huyện) để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Tách F0 và đưa F0 đi cách ly, điều trị tại cơ sở y tế theo quy định.
Phối hợp cơ quan y tế địa phương tiếp tục điều tra, truy vết, lấy mẫu, cách ly, rút gọn phạm vi phong tỏa phù hợp với các trường hợp bệnh cụ thể.
Lưu ý: Phong tỏa tạm thời khu vực có liên quan đến F0 tùy thuộc mức độ di chuyển của F0 (học sinh, cán bộ, giáo viên dạy tại 1 lớp hay nhiều lớp); diện phong tỏa có thể toàn bộ trường học hoặc từng tầng/khu vực học, làm việc, phòng học có liên quan đến F0….
Như vậy, khi phát hiện F0 tại trường học, cần triển khai xử lý theo phương án nêu trên.
Tư vấn pháp luật
Ảnh sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Quỳnh