Phụ cấp ưu đãi đối với giáo viên tại vùng KT-XH đặc biệt khó khăn

Chia sẻ bài viết:
Phụ cấp ưu đãi đối với giáo viên tại vùng KT-XH đặc biệt khó khăn

Tôi là viên chức công tác tại một trường tiểu học từ năm 2003. Năm 2011, địa bàn trường tôi công tác được công nhận là vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, đến nay, tôi vẫn chưa được nhận tiền phụ cấp ưu đãi theo quy định. Đề nghị Phòng Tư vấn pháp luật và Bạn đọc Báo Giáo Dục Việt Nam cho biết, theo quy định của pháp luật hiện hành, tôi có được hưởng tiền phụ cấp ưu đãi hay không và nếu có thì thời gian chưa được nhận tiền phụ cấp tôi có được truy lĩnh hay không?.

Nguyễn Thị Phương

Điều 7 Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20.06.2006 của Chính phủ quy định về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (Nghị định số 61/2006/NĐ-CP) quy định về phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn như sau:“Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác tại các cơ sở giáo dục, đào tạo thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp ưu đãi mức 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) và không hưởng phụ cấp ưu đãi đã quy định tại Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg ngày 06  tháng 10 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập”.

Theo quy định tại Điều 16 Nghị định số 61/2006/NĐ-CP về hiệu lực thi hành thì: Phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sẽ được tính theo mức phụ cấp quy định tại Nghị định này để truy lĩnh cho các đối tượng được hưởng kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2004.

Như vậy, căn cứ các quy định nói trên, theo thông tin bà đã cung cấp, bà là viên chức công tác tại trường tiểu học thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, do đó, bà thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi theo quy định của Nghị định 61/2006/NĐ-CP kể từ năm 2011 - thời điểm địa bàn bà công tác được công nhận là vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Thời gian công tác chưa được nhận phụ cấp ưu đãi sẽ được tính để truy lĩnh phụ cấp. Mức hưởng phụ cấp được thực hiện theo quy định đã trích dẫn ở trên.

Lưu ý: Nội dung tư vấn chỉ mang tính tham khảo.

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: TS.LS Vũ Thái Hà
Nguồn tin: Báo Giáo dục Việt Nam