Nâng bậc lương trước thời hạn đối với giáo viên

Chia sẻ bài viết:
Nâng bậc lương trước thời hạn đối với giáo viên

Tôi là giáo viên tại một trường trung học cơ sở (THCS) công lập. Từ năm 2001 đến nay, tôi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt nhiều bằng khen, giấy khen của Sở giáo dục và đào tạo nhưng chưa lần nào được nâng bậc lương trước thời hạn. Đề nghị Phòng Tư vấn pháp luật và Bạn đọc Báo Giáo dục Việt Nam cho biết, điều kiện nâng bậc lương trước thời hạn được quy định như thế nào?.

Nguyễn Văn Giáp

Khoản 1 Điều 11 Quyết định số 51/QĐ-BLĐTBXH ngày 13.01.2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc ban hành chế độ nâng lương thường xuyên, nâng bậc lương trước thời hạn đối với công chức, viên chức và người lao động (Quyết định số 51/QĐ-BLĐTBXH) quy định điều kiện, tiêu chuẩn nâng bậc lương trước thời hạn do lâp thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ như sau:1. a) Đạt đủ tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều 5 Quy chế này (Tiêu chuẩn xét nâng bậc lương thường xuyên); b) Lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền công nhận bằng văn bản, đáp ứng các tiêu chuẩn về cấp độ thành tích theo quy định và năm xét nâng bậc lương trước thời hạn phải đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở trở lên. Đối với lãnh đạo đơn vị (gồm thủ trưởng, phó thủ trưởng đơn vị), ngoài điều kiện quy định trên còn yêu cầu đơn vị phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc” trở lên vào năm xét nâng bậc lương trước thời hạn.  Các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng để xét nâng bậc lương trước thời hạn là các danh hiệu được Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành xét tặng do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao; không tính các danh hiệu thi đua và bằng khen trong hoạt động phong trào quần chúng hoặc các phong trào thi đua ngắn hạn, không trong phạm vi nhiệm vụ được giao. Thành tích đã được tính để xét nâng bậc lương trước thời hạn thì không được tính để xét nâng bậc lương trước thời hạn cho các lần tiếp theo; c) Chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn, còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên;  d) Không thực hiện nâng bậc lương trước thời hạn hai lần liên tiếp (hai bậc liền kề) trong cùng ngạch hoặc cùng chức danh.

Ảnh minh họa

Như vậy, căn cứ các quy định trên, theo thông tin ông đã cung cấp, ông là giáo viên tại một trường THCS công lập. Do đó, ông sẽ được nâng bậc lương trước thời hạn khi đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của chế độ nâng bậc lương trước thời hạn như đã trích dẫn ở trên.

Lưu ý: Nội dung tư vấn chỉ mang tính tham khảo.

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: TS.LS Vũ Thái Hà
Nguồn tin: Báo Giáo dục Việt Nam