Học sinh lớp 1 làm bài kiểm tra định kỳ trực tiếp tại trường hay kiểm tra online?

Chia sẻ bài viết:
Học sinh lớp 1 làm bài kiểm tra định kỳ trực tiếp tại trường hay kiểm tra online?
Con tôi lớp 1, đang học online tại nhà. Sắp tới cháu có các bài kiểm tra định kỳ. Xin hỏi, cháu phải đến trường để làm bài kiểm tra trực tiếp hay có thể kiểm tra online?
Bạn đọc có email LongduongXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Con tôi lớp 1, đang học online tại nhà. Sắp tới cháu có các bài kiểm tra định kỳ. Xin hỏi, cháu phải đến trường để làm bài kiểm tra trực tiếp hay có thể kiểm tra online?
Luật gia Nguyễn Thị Thu Phương, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:   
Điểm b Mục 2 Công văn 5766/BGDĐT-GDTH của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức dạy học, đánh giá học sinh tiểu học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông ứng phó dịch Covid-19 quy định về việc tổ chức bài kiểm tra định kỳ như sau:
Việc tổ chức bài kiểm tra định kỳ phải được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định, đánh giá đúng chất lượng học tập của học sinh, có thể thực hiện chia lớp thành nhiều nhóm nhỏ, linh hoạt thực hiện vào các thời điểm phù hợp với từng đối tượng và tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại địa phương, trong đó:
Đối với lớp 1, lớp 2: Bài kiểm tra định kỳ được tổ chức bằng hình thức trực tiếp, các cơ sở giáo dục thực hiện các giải pháp linh hoạt, phù hợp với thực tế đảm bảo an toàn trong phòng dịch, cụ thể: lập kế hoạch thời gian thực hiện bài kiểm tra định kỳ; tổ chức họp với cha mẹ học sinh để phổ biến, hướng dẫn, tạo sự đồng thuận về phương án thực hiện; chia nhỏ số học sinh/lớp đảm bảo an toàn phòng dịch để tổ chức hướng dẫn, ôn tập, bổ sung, củng cố kiến thức, định hướng nội dung “cốt lõi” cho học sinh trước khi tổ chức bài kiểm tra định kỳ đối với môn Toán, môn Tiếng Việt linh hoạt vào các thời điểm, phù hợp với từng đối tượng và tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại địa phương để đánh giá học sinh cuối học kỳ I và cuối năm học theo quy định tại Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT3.
Trong trường hợp bất khả kháng, tại thời điểm kiểm tra định kỳ học sinh không thể đến trường để làm bài kiểm tra bằng hình thức trực tiếp, cơ sở giáo dục có trách nhiệm báo cáo phương án, điều kiện tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tuyến về Phòng GDĐT để được kiểm tra các điều kiện đảm bảo theo quy định trước khi thực hiện.
Như vậy, con bạn sẽ làm bài kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tiếp. Trong trường hợp bất khả kháng, tại thời điểm kiểm tra định kỳ cháu không thể đến trường để làm bài kiểm tra bằng hình thức trực tiếp, cháu có thể được làm bài kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tuyến.
Tư vấn pháp luật     
Ảnh sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Phương