Định mức tiết dạy đối với giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi

Chia sẻ bài viết:
Định mức tiết dạy đối với giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi
(GDVN) - Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết.

Tôi là viên chức đang giảng dạy tại một trường trung học cơ sở. Học kỳ này tôi được Phòng Giáo dục cử bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi đi thi Tỉnh. Đề nghị Phòng Tư vấn Pháp luật và Bạn đọc Báo Giáo Dục Việt Nam cho biết, theo quy định của pháp luật hiện hành, định mức tiết dạy của giáo viên trung học cơ sở là bao nhiêu tiết/ tuần? Thời gian tôi bồi dưỡng học sinh giỏi có được quy đổi ra số giờ để tính định mức hay không?.

Thiên Hoa

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21.12009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (sau đây gọi tắt là Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT) thì: Định mức tiết dạy là số tiết lý thuyết hoặc thực hành của mỗi giáo viên phải giảng dạy trong một tuần, cụ thể: Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết.

Đối với việc quy đổi các hoạt động chuyên môn khác ra tiết dạy, khoản 2 Điều 11 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT quy định như sau: 2. Ngoài nhiệm vụ giảng dạy chính ở trên lớp, giáo viên còn phải thực hiện những hoạt động chuyên môn và các hoạt động khác theo sự phân công của Hiệu trưởng. Việc quy đổi những hoạt động này ra tiết dạy để tính số giờ giảng dạy cho từng giáo viên được thực hiện như sau: a) Đối với giáo viên được huy động làm cộng tác viên thanh tra thì thời gian làm việc một buổi được tính bằng 5 tiết định mức. b) Đối với giáo viên được huy động tham gia công tác hướng dẫn, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ do Phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thì 1 tiết giảng dạy thực tế được tính bằng 1,5 tiết định mức. c) Báo cáo ngoại khóa cho học sinh do nhà trường tổ chức (có giáo án hoặc đề cương báo cáo) thì số tiết báo cáo thực tế được tính tương đương số tiết định mức. d) Hiệu trưởng căn cứ tình hình thực tế quy định việc quy đổi tiết dạy đối với các công việc chuyên môn khác sau khi có ý kiến đồng ý của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Như vậy, căn cứ các quy định trên, theo thông tin bà đã cung cấp, bà là viên chức đang giảng dạy tại một trường trung học cơ sở và được Phòng Giáo Dục cử bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi để đi thi Tỉnh. Do đó, thời gian bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi sẽ được quy đổi để tính số giờ giảng dạy theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 11 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT, mỗi tiết giảng dạy thực tế được tính bằng 1,5 tiết định mức.

Lưu ý: Nội dung tư vấn chỉ mang tính tham khảo.

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: TS.LS Vũ Thái Hà
Nguồn tin: Báo Giáo dục Việt Nam