Chế độ bồi dưỡng đối với giáo viên chuyên trách môn thể dục

Chia sẻ bài viết:
Chế độ bồi dưỡng đối với giáo viên chuyên trách môn thể dục
(GDVN) - Giáo viên, giảng viên thể dục, thể thao có quyền được hưởng chế độ phụ cấp đặc thù theo quy định.

Tôi là giáo viên chuyên trách môn thể dục tại một trường trung học cơ sở. Hiện tại, tôi đang hưởng chế độ bồi dưỡng 1.500 đồng/tiết dạy thực hành và 150.000 đồng/năm tiền quần áo giảng dạy. Đề nghị Phòng Tư vấn pháp luật và Bạn đọc Báo Giáo Dục Việt Nam cho biết, theo quy định của pháp luật hiện hành, chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục đối với giáo viên chuyên trách môn thể dục được quy định như thế nào?

 Nguyễn Minh

Khoản 4 Điều 23 Luật Thể dục, thể thao 2006 quy định: Giáo viên, giảng viên thể dục, thể thao có quyền được hưởng chế độ phụ cấp đặc thù theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Điều 3 Quyết định số 51/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chế độ bồi dưỡng, chế độ trang phục đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao (sau đậy gọi là Quyết định số 51/2012/QĐ-TTg) quy định về chế độ bồi dưỡng như sau: “Chế độ bồi dưỡng được chi trả bằng tiền và được tính bằng 01% mức lương tối thiểu chung cho 01 tiết giảng thực hành. Chế độ bồi dưỡng bằng tiền không áp dụng đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao trong các cơ sở giáo dục thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân”.

Khoản 1 Điều 4 Quyết định số 51/2012/QĐ-TTg quy định về chế độ trang phục như sau: 1. Đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao dạy chuyên trách môn thể dục, thể thao được cấp 02 bộ quần áo thể thao dài tay/năm, 02 đôi giày thể thao/năm, 04 đôi tất thể thao/năm, 04 áo thể thao ngắn tay/năm. Trang phục thể thao do Việt Nam sản xuất, phù hợp với khí hậu từng vùng, miền.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định mẫu mã, chủng loại, chất lượng trang phục thể thao để thực hiện thống nhất ở các cơ sở giáo dục.

Về phương thức chi trả, tại khoản 2 Điều 5 Quyết định số 51/2012/QĐ-TTg quy định: a) Chế độ bồi dưỡng bằng tiền được chi trả cùng với thời điểm chi trả tiền lương hằng tháng; b) Chế độ trang phục được cấp 1 lần/năm vào thời điểm đầu năm học.

Như vậy, căn cứ các quy định trên, theo thông tin ông đã cung cấp, ông là giáo viên chuyên trách môn thể dục tại trường trung học cơ sở, do đó, ông sẽ được hưởng chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục đối với giáo viên chuyên trách môn thể dục. Mức bồi dưỡng và phương thức chi trả được thực hiện theo các quy định đã trích dẫn ở trên.

Lưu ý: Nội dung tư vấn chỉ mang tính tham khảo

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Luật sư Vũ Thái Hà
Nguồn tin: Báo Giáo dục Việt Nam