Các trường hợp không được dạy thêm?

Chia sẻ bài viết:
Các trường hợp không được dạy thêm?
Tôi là giáo viên dạy học tại trường tiểu học. Để kiếm thêm thu nhập, tôi dự định mở lớp dạy thêm. Tôi được biết hiện nay hoạt động dạy thêm đang bị hạn chế. Xin hỏi, những trường hợp nào không được dạy thêm?
Bạn đọc có email MinhMinh9x@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi là giáo viên dạy học tại trường tiểu học. Để kiếm thêm thu nhập, tôi dự định mở lớp dạy thêm. Tôi được biết hiện nay hoạt động dạy thêm đang bị hạn chế. Xin hỏi, những trường hợp nào không được dạy thêm? 
Luật gia Phạm Thị Hằng, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Khoản 4 Điều 3 Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ban hành quy định về dạy thêm, học thêm quy định về nguyên tắc dạy thêm, học thêm như sau:
4. Không tổ chức lớp dạy thêm, học thêm theo các lớp học chính khóa; học sinh trong cùng một lớp dạy thêm, học thêm phải có học lực tương đương nhau; khi xếp học sinh vào các lớp dạy thêm, học thêm phải căn cứ vào học lực của học sinh.
Điều 4 Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ban hành quy định về dạy thêm, học thêm quy định về các trường hợp không được dạy thêm như sau:
1. Không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.
2. Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.
3. Cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trường dạy nghề không tổ chức dạy thêm, học thêm các nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông.
4. Đối với giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập:
a) Không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường nhưng có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường;
b) Không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của Thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.
Như vậy, các trường hợp không được dạy thêm được xác định theo quy định pháp luật trích dẫn trên.
Ảnh: Sưu tầm 
Tác giả: Phạm Hằng

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hằng