Tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch Covid-19

Chia sẻ bài viết:
Tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch Covid-19
Tôi có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội, đợt vừa rồi có đưa con trai về ở với ông bà nội ở Thái Nguyên do dịch Covid – 19 nên chưa quay lại Hà Nội được. Ở Thái Nguyên đầu tháng 9 sẽ khai giảng năm học mới nên vợ chồng tôi muốn cho con học trên đấy luôn để không bị lỡ dở việc học. Xin hỏi, tôi có được đăng ký cho con học trên đó được không?
Bạn đọc có email TranhanhXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội, đợt vừa rồi có đưa con trai về ở với ông bà nội ở Thái Nguyên do dịch Covid – 19 nên chưa quay lại Hà Nội được. Ở Thái Nguyên đầu tháng 9 sẽ khai giảng năm học mới nên vợ chồng tôi muốn cho con học trên đấy luôn để không bị lỡ dở việc học. Xin hỏi, tôi có được đăng ký cho con học trên đó được không?
Luật gia Hoàng Thị Quỳnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:   
Công văn số 3508/BGDĐT-GDTrH về việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch Covid-19 quy định như sau:
1. Tiếp nhận, tạo điều kiện cho các học sinh có nguyện vọng vào học tập tại trường học nơi học sinh cư trú trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhà trường.
2. Phối hợp với các địa phương, nhà trường nơi học sinh có nguyện vọng chuyển đi và chuyển đến (bằng văn bản gửi qua email hoặc hệ thống quản lý văn bản điện tử e-office) để tiếp nhận và bố trí, xếp lớp cho học sinh học tập theo đúng đối tượng. Quan tâm hỗ trợ học sinh được tiếp nhận về các điều kiện học tập cần thiết như sách giáo khoa, tài liệu học tập; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.
3. Xác nhận kết quả rèn luyện và học tập của học sinh được tiếp nhận để học sinh quay trở lại trường cũ học tập sau thời gian phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm chính xác, công bằng, minh bạch, đúng quy định.
4. Chuyển giao, tiếp nhận lại học sinh kèm theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh (đã học tập tại trường học nơi cư trú) khi học sinh quay trở lại trường cũ học tập; quan tâm hỗ trợ học sinh và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh khi quay trở lại trường cũ học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.
5. Đối với học sinh có nguyện vọng xin chuyển trường (hoặc xin chuyển trường sau khi đã được tiếp nhận học tập một thời gian tại trường nơi cư trú), tạo thuận lợi cho học sinh thực hiện việc chuyển trường theo phương thức phù hợp trên cơ sở bảo đảm quy định về hồ sơ học sinh khi chuyển trường, đồng thời bảo đảm thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Như vậy, bạn có thể đăng ký cho con học ở Thái Nguyên trong thời gian phòng, chống Covid – 19 này.
Tư vấn pháp luật      
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Quỳnh