Thanh toán chi phí đối với người bệnh áp dụng biện pháp cách ly y tế có thẻ bảo hiểm y tế

Chia sẻ bài viết:
Thanh toán chi phí đối với người bệnh áp dụng biện pháp cách ly y tế có thẻ bảo hiểm y tế
Chồng tôi là công nhân trong một công ty tại khu công nghiệp Vân Trung – Bắc Giang. Tuần trước cả xưởng của chồng tôi bị áp dụng biện pháp cách ly y tế do có trường hợp nghi nhiễm Covid – 19. Chồng tôi có thẻ bảo hiểm y tế, xin hỏi trường hợp này chồng tôi có được thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cách ly không?
Bạn đọc có email LehoangphuongXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Chồng tôi là công nhân trong một công ty tại khu công nghiệp Vân Trung – Bắc Giang. Tuần trước cả xưởng của chồng tôi bị áp dụng biện pháp cách ly y tế do có trường hợp nghi nhiễm Covid – 19. Chồng tôi có thẻ bảo hiểm y tế, xin hỏi trường hợp này chồng tôi có được thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cách ly không?
Luật gia Hoàng Thị Quỳnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Mục 1 Công văn số 1537/BHXH-CSYT về việc hướng dẫn thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 theo chế độ BHYT quy định như sau:
1. Về đối tượng thanh toán BHYT
Trường hợp xét nghiệm COVID-19 dương tính, người bệnh áp dụng biện pháp cách ly y tế: thực hiện thanh toán chi phí KCB BHYT theo Mục 1 Công văn số 3100/BYT-BH ngày 20/4/2021 của Bộ Y tế hướng dẫn thanh toán chi phí liên quan đến dịch bệnh COVID-19.
Mục 1 Công văn số 3100/BYT-BH ngày 20/4/2021 của Bộ Y tế hướng dẫn thanh toán chi phí liên quan đến dịch bệnh COVID-19 quy định:
1. Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với người có thẻ bảo hiểm y tế đang trong thời gian cách ly y tế tập trung do COVID-19 phải khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế:
1.1. Ngân sách nhà nước chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh do COVID-19, bao gồm: tiền khám bệnh, tiền giường, dịch vụ kỹ thuật, thuốc, máu, dịch truyền….theo hướng dẫn của Bộ Y tế;
1.2. Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán phần chi phí khám bệnh, chữa bệnh các bệnh khác trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế như đối với trường hợp đi khám bệnh, chữa bệnh đúng tuyến, trừ chi phí tại điểm 1.1 khoản này;
1.3. Người có thẻ bảo hiểm y tế tự chi trả chi phí cùng chi trả và các chi phí ngoài phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế (nếu có) theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế.
Như vậy, chồng bạn sẽ được thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cách ly y tế theo quy định trích dẫn nêu trên.
Tư vấn pháp luật
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Quỳnh