Kéo dài thời gian phục vụ tại ngũ

Chia sẻ bài viết:
Kéo dài thời gian phục vụ tại ngũ
Con trai tôi hiện đang nhập ngũ vào tham gia phục vụ trong Công an nhân dân được 2 năm. Hiện tại, gia đình tôi muốn xin kéo dài thời hạn phục vụ tại ngũ cho cháu. Xin hỏi, pháp luật quy định như thế nào về trường hợp này?
Bạn đọc có email thaonguyenXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Con trai tôi hiện đang nhập ngũ vào tham gia phục vụ trong Công an nhân dân được 2 năm. Hiện tại, gia đình tôi muốn xin kéo dài thời hạn phục vụ tại ngũ cho cháu. Xin hỏi, pháp luật quy định như thế nào về trường hợp này?  
Luật gia Phạm Thị Hằng, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Điều 8 Luật Công an nhân dân quy định về nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân như sau:
1. Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc trong lực lượng vũ trang nhân dân. Hằng năm, Công an nhân dân được tuyển chọn công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ vào phục vụ trong Công an nhân dân với thời hạn là 24 tháng. Bộ trưởng Bộ Công an quyết định kéo dài thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhưng không quá 06 tháng trong trường hợp sau đây:
a) Để bảo đảm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu;
b) Đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, cứu nạn, cứu hộ.
2. Thủ tục tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân được áp dụng như tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ.
3. Chính phủ quy định chi tiết khoản 2 Điều này.
Như vậy, theo quy định pháp luật trích dẫn trên, hằng năm, Công an nhân dân được tuyển chọn công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ vào phục vụ trong Công an nhân dân với thời hạn là 24 tháng. Việc kéo dài thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ do Bộ trưởng Bộ Công an quyết định nhưng không quá 06 tháng.
Tư vấn pháp luật
Ảnh: sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hằng