Có được làm thẻ Căn cước công dân gắn chip tại nơi tạm trú không?

Chia sẻ bài viết:
Có được làm thẻ Căn cước công dân gắn chip tại nơi tạm trú không?
Tôi có hộ khẩu ở Thanh Hóa nhưng hiện tại đang làm việc và sinh sống ở Hà Nội. Hiện nay cơ quan Công an đang tiến hành cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip trên toàn quốc, xin hỏi tôi có thể đăng ký làm thẻ Căn cước công dân gắn chip tại Hà Nội được không hay tôi phải về Thanh Hóa để làm?
Bạn đọc có email TranhoangXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi có hộ khẩu ở Thanh Hóa nhưng hiện tại đang làm việc và sinh sống ở Hà Nội. Hiện nay cơ quan Công an đang tiến hành cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip trên toàn quốc, xin hỏi tôi có thể đăng ký làm thẻ Căn cước công dân gắn chip tại Hà Nội được không hay tôi phải về Thanh Hóa để làm?
Luật gia Hoàng Thị Quỳnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Điều 16 Thông tư 07/2016/TT-BCA quy định chi tiết một số điều của Luật Căn cước công dân và nghị định số 137/2015/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2015 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Căn cước công dân quy định về việc phân cấp giải quyết cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân như sau:
1. Cơ quan quản lý căn cước công dân Công an cấp huyện và đơn vị hành chính tương đương tiếp nhận hồ sơ giải quyết các trường hợp cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân cho công dân có nơi đăng ký thường trú tại địa phương đó.
2. Cơ quan quản lý căn cước công dân Công an cấp tỉnh tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân cho công dân có nơi đăng ký thường trú trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đó; các trường hợp đổi thẻ Căn cước công dân theo quy định tại điểm a, b khoản 1 Điều 23 Luật căn cước công dân và cấp lại thẻ Căn cước công dân đối với công dân có nơi đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác.
3. Cơ quan quản lý căn cước công dân Bộ Công an tiếp nhận hồ sơ đổi thẻ Căn cước công dân khi công dân có yêu cầu và các trường hợp đặc biệt khác do thủ trưởng cơ quan quản lý căn cước công dân Bộ Công an quyết định.
Như vậy, bạn phải đến cơ quan quản lý căn cước công dân tại nơi đăng ký thường trú (ở cấp huyện hoặc cấp tỉnh) để thực hiện thủ tục khi đăng ký làm thẻ Căn cước công dân gắn chip.
Tư vấn pháp luật
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Quỳnh