Đặt biển quảng cáo ở khu vực đường sắt xử phạt như thế nào?

Chia sẻ bài viết:
Đặt biển quảng cáo ở khu vực đường sắt xử phạt như thế nào?
Khu vực tôi sinh sống cạnh đường sắt, hiện nay tôi thấy có rất nhiều biển quảng cáo, biển chỉ dẫn của nhà hàng, khách sạn được đặt tại khu vực đất dành cho đường sắt. Xin hỏi, việc dựng biển quảng cáo, biển chỉ dẫn tại khu vực đất dành cho đường sắt bị xử phạt như thế nào?
Bạn đọc có email TrantienanXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Khu vực tôi sinh sống cạnh đường sắt, hiện nay tôi thấy có rất nhiều biển quảng cáo, biển chỉ dẫn của nhà hàng, khách sạn được đặt tại khu vực đất dành cho đường sắt. Xin hỏi, việc dựng biển quảng cáo, biển chỉ dẫn tại khu vực đất dành cho đường sắt bị xử phạt như thế nào?
Luật gia Lại Thị Nhật Lệ, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:  
Điểm c Khoản 3, Điểm b Khoản 4, Điểm đ, g Khoản 5 Điều 53 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt về xử phạt các hành vi vi phạm quy định về sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường sắt như sau:
3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
c) Đặt, treo biển quảng cáo, biển chỉ dẫn hoặc các vật che chắn khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường sắt;
4. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
b) Dựng biển quảng cáo hoặc các biển chỉ dẫn khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường sắt.
5. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:
đ) Thực hiện hành vi quy định tại điểm c khoản 3 Điều này buộc phải phá dỡ, di chuyển biển quảng cáo, các biển chỉ dẫn hoặc các vật che chắn khác (đặt trái phép) ra khỏi phạm vi đất dành cho đường sắt;
g) Thực hiện hành vi quy định tại khoản 4 Điều này buộc phải phá dỡ, di chuyển nhà, công trình, biển quảng cáo hoặc các biển chỉ dẫn xây dựng trái phép (không có giấy phép hoặc không đúng giấy phép) ra khỏi phạm vi đất dành cho đường sắt.
Như vậy, hành vi đặt, treo biển quảng cáo, biển chỉ dẫn hoặc các vật che chắn khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường sắt thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định như trên.
Tư vấn pháp luật.
Ảnh minh họa.

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Lại Thị Nhật Lệ