Xe ô tô bấm còi buổi đêm bị phạt như thế nào?

Chia sẻ bài viết:
Xe ô tô bấm còi buổi đêm bị phạt như thế nào?
Nhà tôi ở mặt đường trong khu đô thị, đêm đến rất nhiều ô tô đi lại bấm còi inh ỏi làm mất giấc ngủ của gia đình. Xin hỏi, các hành vi này có thể bị xử phạt hành chính như thế nào?
Bạn đọc có email HungnguyenXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Nhà tôi ở mặt đường trong khu đô thị, đêm đến rất nhiều ô tô đi lại bấm còi inh ỏi làm mất giấc ngủ của gia đình. Xin hỏi, các hành vi này có thể bị xử phạt hành chính như thế nào?
Luật gia Nguyễn Thị Thu Phương, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:          
Điểm g Khoản 1, Điểm c Khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định về xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ như sau:
1. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
g) Bấm còi trong đô thị và khu đông dân cư trong thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định.
11. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:
c) Thực hiện hành vi quy định tại điểm c khoản 5; điểm a, điểm b khoản 6; khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các điểm, khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: điểm a, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g khoản 1; điểm b, điểm d, điểm g khoản 2; điểm b, điểm g, điểm h, điểm m, điểm n, điểm r, điểm s khoản 3; điểm a, điểm c, điểm e, điểm g, điểm h khoản 4; điểm a, điểm b, điểm e, điểm g, điểm h khoản 5 Điều này;
Như vậy, hành vi điều khiển xe ô tô bấm còi trong đô thị trong thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo các quy định nêu trên.
Tư vấn pháp luật
Ảnh sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Phương