Vợ có thai với người khác, chồng có được làm thủ tục ly hôn không?

Chia sẻ bài viết:
Vợ có thai với người khác, chồng có được làm thủ tục ly hôn không?
Tôi đi công tác xa, ít khi về nhà. Vợ tôi đang mang thai 6 tháng. Gần đây, tôi mới phát hiện ra vợ tôi đang mang thai con của người khác. Xin hỏi, tôi có được quyền ly hôn với vợ tôi khi vợ tôi đang mang thai không? Và trong trường hợp này tôi phải làm gì để từ chối nhận con? 
Bạn đọc có địa chỉ minhnguyet55xx.tb@xxx gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi đi công tác xa, ít khi về nhà. Vợ tôi đang mang thai 6 tháng. Gần đây, tôi mới phát hiện ra vợ tôi đang mang thai con của người khác. Xin hỏi, tôi có được quyền ly hôn với vợ tôi khi vợ tôi đang mang thai không? Và trong trường hợp này tôi phải làm gì để từ chối nhận con? 
Luật gia Phạm Thị Hằng, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:  
Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn như sau:  1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. 2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.
Điều 88 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về việc xác định cha, mẹ như sau:  1. Con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng. Con được sinh ra trong thời hạn 300 ngày kể từ thời điểm chấm dứt hôn nhân được coi là con do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân. Con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn và được cha mẹ thừa nhận là con chung của vợ chồng. 2. Trong trường hợp cha, mẹ không thừa nhận con thì phải có chứng cứ và phải được Tòa án xác định.
Theo các quy định nêu trên, ông không có quyền yêu cầu ly hôn trong thời gian vợ ông đang mang thai. Trường hợp ông không thừa nhận con thì phải có chứng cứ và phải do Tòa án xác định.
Tác giả: Phạm Hằng
Ảnh: Sưu tầm 

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hằng