Tính tiền lương khi làm việc ban đêm

Chia sẻ bài viết:
Tính tiền lương khi làm việc ban đêm
Tôi là công nhân làm việc tại 1 công ty sản xuất dày. Từ ngày dịch Covid-19 căng thẳng, công ty tôi cho làm việc luân phiên. Theo lịch làm mới thì tôi sẽ nghỉ ban ngày, làm ban đêm. Xin hỏi, nếu vậy thì việc tôi làm ban đêm có được tính thêm tiền không?
Bạn đọc có email MaiThyXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi là công nhân làm việc tại 1 công ty sản xuất dày. Từ ngày dịch Covid-19 căng thẳng, công ty tôi cho làm việc luân phiên. Theo lịch làm mới thì tôi sẽ nghỉ ban ngày, làm ban đêm. Xin hỏi, nếu vậy thì việc tôi làm ban đêm có được tính thêm tiền không?
Luật gia Cấn Thị Phương Dung, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Điều 106 Bộ Luật Lao động 2019 quy định về giờ làm việc ban đêm như sau:
Giờ làm việc ban đêm được tính từ 22 giờ đến 06 giờ sáng ngày hôm sau.
Điều 98 Bộ Luật Lao động 2019 quy định về tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm như sau
2. Người lao động làm việc vào ban đêm thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.
3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hằng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, tết.
4. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.
Như vậy, trường hợp giờ làm việc của bạn từ 22 giờ đến 06 giờ sáng ngày hôm sau thì sẽ được xác định là làm việc vào ban đêm. Mức đính lương được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.
Tư vấn pháp luật.
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Cấn Thị Phương Dung