Thu tiền của người lao động tham gia tuyển lao động

Chia sẻ bài viết:
Thu tiền của người lao động tham gia tuyển lao động
Vừa qua, tôi có nộp hồ sơ để ứng tuyển vào vị trí nhân viên văn phòng tại một công ty. Tuy nhiên, công ty yêu cầu tôi nộp phí tham gia tuyển dụng. Xin hỏi, công ty yêu cầu nộp phí tham gia tuyển dụng như vậy có đúng hay không?
Bạn đọc có email HaPhamXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Vừa qua, tôi có nộp hồ sơ để ứng tuyển vào vị trí nhân viên văn phòng tại một công ty. Tuy nhiên, công ty yêu cầu tôi nộp phí tham gia tuyển dụng. Xin hỏi, công ty yêu cầu nộp phí tham gia tuyển dụng như vậy có đúng hay không?
Luật gia Phạm Thị Hằng, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Điều 7 Nghị định 28/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định về mức phạt đối với hành vi vi phạm về tuyển, quản lý lao động như sau:
1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động khi có một trong các hành vi sau đây:
a) Không thông báo công khai kết quả tuyển lao động hoặc thông báo sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả tuyển lao động;
b) Không khai trình việc sử dụng lao động theo quy định với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (đối với người sử dụng lao động thuộc khu công nghiệp) nơi đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện;
c) Không báo cáo tình hình thay đổi về lao động với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (đối với người sử dụng lao động thuộc khu công nghiệp) nơi đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện;
d) Thu tiền của người lao động tham gia tuyển lao động;
đ) Không lập sổ quản lý lao động; lập sổ quản lý lao động không đúng thời hạn, không đảm bảo các nội dung cơ bản theo quy định pháp luật; không ghi chép, nhập đầy đủ thông tin về người lao động vào sổ quản lý lao động khi hợp đồng lao động có hiệu lực; không cập nhật thông tin khi có sự thay đổi vào sổ quản lý lao động.
2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi phân biệt đối xử về giới tính, độ tuổi, dân tộc, màu da, thành phần xã hội, tình trạng hôn nhân, tín ngưỡng, tôn giáo, nhiễm HIV, khuyết tật.
3. Biện pháp khắc phục hậu quả
Buộc trả lại cho người lao động khoản tiền đã thu đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm d khoản 1 Điều này.
Như vậy, theo quy định pháp luật trích dẫn trên, hành vi thu tiền của người lao động tham gia tuyển lao động có thể bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng và bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc trả lại cho người lao động khoản tiền đã thu.
Tư vấn pháp luật
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hằng