Thời hạn hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng viên chức

Chia sẻ bài viết:
Thời hạn hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng viên chức
Tôi đăng ký thi tuyển viên chức và đã nhận được thông báo kết quả trúng tuyển. Tuy nhiên tôi đang bị cách ly do dịch Covid nên chưa thể đến cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng. Xin hỏi, thời hạn hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng là bao lâu? Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
Bạn đọc có email MinhNguyen7x@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi đăng ký thi tuyển viên chức và đã nhận được thông báo kết quả trúng tuyển. Tuy nhiên tôi đang bị cách ly do dịch Covid nên chưa thể đến cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng. Xin hỏi, thời hạn hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng là bao lâu? Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
Luật gia Cấn Thị Phương Dung, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Điều 17 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức quy định hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng như sau:
1. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo kết quả trúng tuyển, người trúng tuyển phải đến cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng để hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng. Hồ sơ tuyển dụng bao gồm:
a) Bản sao văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển, chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có);
Trường hợp người trúng tuyển có bằng tốt nghiệp chuyên môn đã chuẩn đầu ra về ngoại ngữ, tin học theo quy định mà tương ứng với yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển thì được sử dụng thay thế chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.
b) Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền cấp.
2. Trường hợp người trúng tuyển không hoàn thiện đủ hồ sơ tuyển dụng theo quy định hoặc có hành vi gian lận trong việc kê khai Phiếu đăng ký dự tuyển hoặc bị phát hiện sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không đúng quy định để tham gia dự tuyển thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức ra quyết định hủy kết quả trúng tuyển.
Trường hợp người đăng ký dự tuyển có hành vi gian lận trong việc kê khai Phiếu đăng ký dự tuyển hoặc sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không đúng quy định để tham gia dự tuyển thì cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng thông báo công khai trên trang thông tin điện tử hoặc Cổng thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị và không tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển trong một kỳ tuyển dụng tiếp theo.
Như vậy, theo quy định pháp luật thời hạn hoàn thiện hồ sơ là 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo kết quả trúng tuyển. Hồ sơ tuyển dụng bao gồm những giấy tờ như pháp luật nêu trên
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Phương Dung