Thời gian làm việc đối với phụ nữ đang nuôi con nhỏ

Chia sẻ bài viết:
Thời gian làm việc đối với phụ nữ đang nuôi con nhỏ
Tôi vừa hết thời gian nghỉ thai sản và quay trở lại làm việc. Hiện tại, con tôi đang được 6 tháng tuổi. Xin hỏi, thời gian làm việc đối với phụ nữ đang nuôi con nhỏ được pháp luật quy định như thế nào?
Bạn đọc có email  ysu220719XX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi vừa hết thời gian nghỉ thai sản và quay trở lại làm việc. Hiện tại, con tôi đang được 6 tháng tuổi. Xin hỏi, thời gian làm việc đối với phụ nữ đang nuôi con nhỏ được pháp luật quy định như thế nào?
Luật gia Phạm Thị Hằng, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Điều 80 Nghị định 145/2020/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động quy định về việc chăm sóc sức khỏe đối với lao động nữ như sau:
4. Nghỉ trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi:
a) Lao động nữ trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi có quyền được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc để cho con bú, vắt, trữ sữa, nghỉ ngơi. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động;
b) Trường hợp lao động nữ có nhu cầu nghỉ linh hoạt hơn so với quy định tại điểm a khoản này thì người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động để được bố trí nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế tại nơi làm việc và nhu cầu của lao động nữ;
c) Trường hợp lao động nữ không có nhu cầu nghỉ và được người sử dụng lao động đồng ý để người lao động làm việc thì ngoài tiền lương được hưởng theo quy định tại điểm a khoản này, người lao động được trả thêm tiền lương theo công việc mà người lao động đã làm trong thời gian được nghỉ.
Như vậy, việc nghỉ trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi của lao động nữ được thực hiện theo quy định pháp luật trích dẫn trên.
Tư vấn pháp luật
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hằng