Tặng sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên công đoàn mất vì Covid-19

Chia sẻ bài viết:
Tặng sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên công đoàn mất vì Covid-19
Tôi nghe nói Công đoàn có hỗ trợ tặng sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên bị mồ côi cha mẹ do Covid-19. Xin hỏi, cụ thể đối tượng nào được nhận và mức trao sổ tiết kiệm là bao nhiêu?
Bạn đọc có email LamtriXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi nghe nói Công đoàn có hỗ trợ tặng sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên bị mồ côi cha mẹ do Covid-19. Xin hỏi, cụ thể đối tượng nào được nhận và mức trao sổ tiết kiệm là bao nhiêu?
Luật gia Nguyễn Thị Thu Phương, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Mục 1 Hướng dẫn 438/HD-CĐVC của Công đoàn viên chức Việt Nam hướng dẫn rà soát, lập hồ sơ đề nghị trao “Sổ tiết kiệm công đoàn Việt Nam” cho trẻ em mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong vì dịch COVID – 19 (sau đây gọi là Hướng dẫn 438/HD-CĐVC) quy định về đối tượng được trao như sau:
- Trẻ em dưới 16 tuổi mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha và mẹ (bao gồm cả trường hợp cha hoặc mẹ là người đơn thân) tử vong vì dịch Covid-19, người tử vong phải là đoàn viên công đoàn.
- Trường hợp đoàn viên công đoàn tử vong nhận con nuôi thì phải đảm bảo đầy đủ các thủ tục pháp lý về điều kiện, trình tự, thủ tục nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.
 Mục 2 Hướng dẫn 438/HD-CĐVC quy định về mức trao như sau:
- Đối với trẻ em dưới 16 tuổi là con đoàn viên công đoàn, mồ côi do cha hoặc mẹ tử vong vì dịch Covid-19: Tặng sổ tiết kiệm trị giá 10.000.000 đồng/cháu.
- Đối với trẻ em dưới 16 tuổi là con đoàn viên công đoàn mồ côi do cả cha và mẹ tử vong vì dịch Covid-19: Tặng sổ tiết kiệm trị giá 20.000.000 đồng/cháu. (bao gồm cả trường hợp cha hoặc mẹ là người đơn thân).
- Nguồn kinh phí thực hiện: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp từ nguồn kinh phí tài chính tích lũy và xã hội hóa.
Mục 4 Hướng dẫn 438/HD-CĐVC quy định về thời điểm thực hiện hỗ trợ và thời gian tính tuổi trẻ em được hỗ trợ như sau:
- Thời điểm thực hiện hỗ trợ: Tính từ thời điểm bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 (ngày 27/4/2021) đến hết ngày 31/12/2022.
- Thời gian tính tuổi trẻ em được hỗ trợ: Tính từ thời điểm đoàn viên công đoàn tử vong vì dịch Covid-19.
Như vậy, đối tượng được trao và mức trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” cho trẻ em mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch Covid-19 được thực hiện theo hướng dẫn nêu trên.
Tư vấn pháp luật
Ảnh sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Phương