Pháp luật quy định như thế nào về tạm đình chỉ công việc?

Chia sẻ bài viết:
Pháp luật quy định như thế nào về tạm đình chỉ công việc?
Chị gái tôi là nhân viên của một công ty dịch vụ. Đợt vừa qua, chị vi phạm nội quy của công ty và bị công ty xử lý kỷ luật theo hình thức khiển trách. Tuy nhiên, sau đó, bộ phận nhân sự thông báo chị tôi bị đình chỉ công việc 01 tháng. Xin hỏi, việc công ty đình chỉ công việc của chị tôi như vậy có vi phạm quy định của pháp luật không?
Bạn đọc có email ngocluaXXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Chị gái tôi là nhân viên của một công ty dịch vụ. Đợt vừa qua, chị vi phạm nội quy của công ty và bị công ty xử lý kỷ luật theo hình thức khiển trách. Tuy nhiên, sau đó, bộ phận nhân sự thông báo chị tôi bị đình chỉ công việc 01 tháng. Xin hỏi, việc công ty đình chỉ công việc của chị tôi như vậy có vi phạm quy định của pháp luật không?
Luật gia Đặng Thị Nụ, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời: 
Điều 129 BLLĐ 2012 quy định về tạm đình chỉ công việc như sau: 1. Người sử dụng lao động có quyền tạm đình chỉ công việc của người lao động khi vụ việc vi phạm có những tình tiết phức tạp, nếu xét thấy để người lao động tiếp tục làm việc sẽ gây khó khăn cho việc xác minh. Việc tạm đình chỉ công việc của người lao động chỉ được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở. 2. Thời hạn tạm đình chỉ công việc không được quá 15 ngày, trường hợp đặc biệt cũng không được quá 90 ngày. Trong thời gian bị tạm đình chỉ công việc, người lao động được tạm ứng 50% tiền lương trước khi bị đình chỉ công việc. Hết thời hạn tạm đình chỉ công việc, người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc. 3. Trường hợp người lao động bị xử lý kỷ luật lao động, người lao động cũng không phải trả lại số tiền lương đã tạm ứng. 4. Trường hợp người lao động không bị xử lý kỷ luật lao động thì được người sử dụng lao động trả đủ tiền lương cho thời gian bị tạm đình chỉ công việc.
Như vậy, theo quy định pháp luật đã trích dẫn ở trên, việc tạm đình chỉ chỉ được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở. Do đó, việc công ty thông báo tạm đình chỉ công việc của chị bà 01 tháng mà không có văn bản, không có lý do cụ thể, không tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở là vi phạm quy định của pháp luật.
Tác giả: Đặng Thị Nụ
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Nụ