Những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức không được thanh toán công tác phí

Chia sẻ bài viết:
Những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức không được thanh toán công tác phí
Tôi là viên chức. Vừa qua, tôi được của đi công tác. Xin hỏi, những trường hợp nào không được thanh toán công tác phí ? Và viên chức làm thêm giờ khi đi công tác có được thêm lương không?
Bạn đọc có email MinhMinh9x@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi là viên chức. Vừa qua, tôi được của đi công tác. Xin hỏi, những trường hợp nào không được thanh toán công tác phí ? Và viên chức làm thêm giờ khi đi công tác có được thêm lương không?
Luật gia Cấn Thị Phương Dung, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Khoản 4, 7 Điều 3 Thông tư số 40/2017/TT-BTC quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị quy định chung về công tác phí như sau:
4. Những trường hợp sau đây không được thanh toán công tác phí:
a) Thời gian điều trị, điều dưỡng tại cơ sở y tế, nhà điều dưỡng, dưỡng sức;
b) Những ngày học ở trường, lớp đào tạo tập trung dài hạn, ngắn hạn đã được hưởng chế độ đối với người đi học;
c) Những ngày làm việc riêng trong thời gian đi công tác;
d) Những ngày được giao nhiệm vụ thường trú hoặc biệt phái tại một địa phương hoặc cơ quan khác theo quyết định của cấp có thẩm quyền.
7. Trong những ngày được cử đi công tác nếu do yêu cầu công việc phải làm thêm giờ thì ngoài chế độ phụ cấp lưu trú còn được thanh toán tiền lương làm đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức, viên chức theo quy định hiện hành. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm quy định cụ thể trong quy chế chi tiêu nội bộ: Thủ tục xác nhận làm thêm giờ làm căn cứ thanh toán; quy định các trường hợp đi công tác được thanh toán tiền lương làm thêm giờ, đảm bảo nguyên tắc chỉ được thanh toán trong trường hợp được người có thẩm quyền cử đi công tác phê duyệt làm thêm giờ, không thanh toán cho các trường hợp đi công tác kết hợp giải quyết việc riêng trong những ngày nghỉ và không thanh toán tiền lương làm đêm, làm thêm giờ trong thời gian đi trên các phương tiện như tàu, thuyền, máy bay, xe ô tô và các phương tiện khác.
Như vậy, theo quy định pháp luật những trường hợp nêu trên sẽ không được thanh toán công tác phí. Trong quá trình đi công tác, cán bộ, công chức, viên chức làm thêm giờ vẫn được thanh toán tiền lương làm thêm giờ.
Tư vấn pháp luật.
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Phương Dung