Những đối tượng nào ở Hồ Chí Minh được hỗ trợ COVID-19 đợt 3?

Chia sẻ bài viết:
Những đối tượng nào ở Hồ Chí Minh được hỗ trợ COVID-19 đợt 3?
Tôi nghe nói ở Hồ Chí Minh đang có chính sách hỗ trợ COVID-19 đợt 3. Xin hỏi có bao nhiêu nhóm đối tượng được hỗ trợ trong đợt này? Đó là những đối tượng nào?
Bạn đọc có email LunglinhXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi nghe nói ở Hồ Chí Minh đang có chính sách hỗ trợ COVID-19 đợt 3. Xin hỏi có bao nhiêu nhóm đối tượng được hỗ trợ trong đợt này? Đó là những đối tượng nào?
Luật gia Hoàng Thị Quỳnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Mục 1 Công văn số: 30674/SLĐTBXH-LĐ của Sở Lao động thương binh và xã hội thành phố Hồ Chí Minh về việc rà soát, lập danh sách xét duyệt người có hoàn cảnh thật sự khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn quy định về đối tượng hỗ trợ như sau:
(1) Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng có hoàn cảnh thật sự khó khăn.
(2) Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm cả trường hợp người lao động đang cách ly tập trung, đang trị bệnh...).
(3) Người phụ thuộc của đối tượng (2) gồm: cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc trong cùng một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách (bao gồm cả trường hợp người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh...).
(4) Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo, có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách và đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn.
* Lưu ý: không hỗ trợ đối với các trường hợp sau: người đang hưởng lương hưu, người đang tham gia bảo hiểm xã hội và diện doanh nghiệp trả lương tháng 8 năm 2021.
Như vậy, thành phố Hồ Chí Minh sẽ có 4 đối tượng theo quy định trích dẫn nêu trên được hỗ trợ COVID–19 đợt 3.
Tư vấn pháp luật
Ảnh sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Quỳnh