Người nhập cảnh chỉ phải cách ly tập trung 07 ngày khi đáp ứng các điều kiện gì?

Chia sẻ bài viết:
Người nhập cảnh chỉ phải cách ly tập trung 07 ngày khi đáp ứng các điều kiện gì?
Con trai tôi đi du học ở Nhật, ngày 15/8 này nó sẽ về nước. Tôi xem tin tức thấy có thông tin người nhập cảnh vào Việt Nam có thể chỉ phải cách ly tập trung 07 ngày. Xin hỏi, phải đáp ứng các điều gì thì con tôi mới được cách ly tập trung 07 ngày kể từ ngày nhập cảnh?
Bạn đọc có email Tiendu@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Con trai tôi đi du học ở Nhật, ngày 15/8 này nó sẽ về nước. Tôi xem tin tức thấy có thông tin người nhập cảnh vào Việt Nam có thể chỉ phải cách ly tập trung 07 ngày. Xin hỏi, phải đáp ứng các điều gì thì con tôi mới được cách ly tập trung 07 ngày kể từ ngày nhập cảnh?
Luật gia Hoàng Thị Quỳnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:   
Mục 1 Công văn số: 6288/BYT-MT của Bộ Y Tế ngày 04 tháng 08 năm 2021 về việc giảm thời gian cách ly y tế tập trung đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 quy định như sau:
1. Thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 07 ngày tiếp theo (trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly theo quy định khác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và của Bộ Y tế) đối với người nhập cảnh đáp ứng đủ các điều kiện sau:
- Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.
- Đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy chứng nhận tiêm chủng;
Hoặc đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 (có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SAR-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp.
Như vậy, khi nhập cảnh vào Việt Nam, con trai bạn sẽ chỉ phải cách ly tập trung 07 ngày khi đáp ứng các điều kiện theo trích dẫn nêu trên.
Tư vấn pháp luật       
Ảnh: sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Quỳnh