Nghỉ thai sản có được tính vào thời gian xét nâng bậc lương thường xuyên không?

Chia sẻ bài viết:
Nghỉ thai sản có được tính vào thời gian xét nâng bậc lương thường xuyên không?
Tôi là giáo viên dạy Sinh học của trường trung học cơ sở công lập, hưởng lương trình độ cao đẳng. Hiện tôi đang mang thai và đến tháng 6/2018 tôi sẽ nghỉ hưởng chế độ thai sản. Xin hỏi thời gian hưởng thai sản có được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương thường xuyên không? Thời gian bao lâu thì tôi được nâng lương?
Bạn đọc có email ks.@XXX gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi là giáo viên dạy Sinh học của trường trung học cơ sở công lập, hưởng lương trình độ cao đẳng. Hiện tôi đang mang thai và đến tháng 6/2018 tôi sẽ nghỉ hưởng chế độ thai sản. Xin hỏi thời gian hưởng thai sản có được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương thường xuyên không? Thời gian bao lâu thì tôi được nâng lương? 
Luật gia Nguyễn Thị Trang, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:  
Điểm a, điểm b khoản 1 Điều 2 thông tư số 08/2013/TT-BNV hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động quy định điều kiện thời gian giữ bậc lương và các trường hợp được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương thường xuyên của viên chức như sau: 
1. Điều kiện thời gian giữ bậc trong ngạch hoặc trong chức danh:
a) Thời gian giữ bậc để xét nâng bậc lương thường xuyên:
- Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 3 năm (đủ 36 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương;
b) Các trường hợp được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương thường xuyên, gồm:
- Thời gian nghỉ làm việc được hưởng nguyên lương theo quy định của pháp luật về lao động;
- Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;
- Thời gian nghỉ ốm đau, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hưởng bảo hiểm xã hội cộng dồn từ 6 tháng trở xuống (trong thời gian giữ bậc) theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;
- Thời gian được cấp có thẩm quyền quyết định cử đi làm chuyên gia, đi học, thực tập, công tác, khảo sát ở trong nước, ở nước ngoài (bao gồm cả thời gian đi theo chế độ phu nhân, phu quân theo quy định của Chính phủ) nhưng vẫn trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.
Như vậy, căn cứ các quy định nêu trên, thời gian viên chức nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội sẽ được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương thường xuyên. Điều kiện về thời gian giữ bậc để xét nâng bậc lương thường xuyên được thực hiện theo quy định đã trích dẫn.
Tác giả: Nguyễn Thị Trang
Ảnh: Sưu tầm 

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Trang