Nghỉ phép để kết hôn mà vẫn hưởng nguyên lương

Chia sẻ bài viết:
Nghỉ phép để kết hôn mà vẫn hưởng nguyên lương
Sắp tới, tôi dự định kết hôn. Tôi muốn xin nghỉ 7 ngày để chuẩn bị cho đám cưới. Xin hỏi, những ngày tôi nghỉ phép để kết hôn thì có được hưởng lương không?
Bạn đọc có email  huonglu719XX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Sắp tới, tôi dự định kết hôn. Tôi muốn xin nghỉ 7 ngày để chuẩn bị cho đám cưới. Xin hỏi, những ngày tôi nghỉ phép để kết hôn thì có được hưởng lương không?   
Luật gia Phạm Thị Hằng, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Điều 115 Bộ luật Lao động quy định về nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương như sau:
1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương và phải thông báo với người sử dụng lao động trong trường hợp sau đây:
a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày;
b) Con đẻ, con nuôi kết hôn: nghỉ 01 ngày;
c) Cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi; cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi của vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi chết: nghỉ 03 ngày.
2. Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; cha hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.
3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.
Như vậy, người lao động kết hôn được nghỉ 03 ngày, trong thời gian này vẫn được hưởng nguyên lương. Ngoài ra, người lao động nghỉ nhiều hơn số ngày theo quy định có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.
Tư vấn pháp luật
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Cấn Thị Phương Dung