Mức hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Chia sẻ bài viết:
Mức hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Tôi nghe nói đoàn viên, người lao động bị F0 hoặc bị tử vong do Covid-19 sẽ được hỗ trợ từ ngân sách của Liên đoàn Lao động tỉnh. Xin hỏi, mức hưởng là bao nhiêu? Nguyên tắc hưởng như thế nào?
Bạn đọc có email ThanhcongXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi nghe nói đoàn viên, người lao động bị F0 hoặc bị tử vong do Covid-19 sẽ được hỗ trợ từ ngân sách của Liên đoàn Lao động tỉnh. Xin hỏi, mức hưởng là bao nhiêu? Nguyên tắc hưởng như thế nào?
Luật gia Hoàng Thị Quỳnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:   
Khoản 1, 2 Điều 1 Quyết định số 3749/QĐ-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 (sau đây gọi tắt là Quyết định số 3749/QĐ-TLĐ) quy định về chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như sau:
Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn; công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở được chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, theo đối tượng và mức chi như sau:
1. Đoàn viên, người lao động là ca bệnh F0, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19 được hỗ trợ:
a) Tối đa là 3.000.000 đồng/người nếu có triệu chứng bệnh nặng, phải điều trị từ 21 ngày trở lên tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị Covid- 19 theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.
b) Tối đa là 1.500.000 đồng/người nếu phải điều trị ngoại trú từ 21 ngày trở lên hoặc điều trị nội trú dưới 21 ngày tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị Covid-19 theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.
2. Đoàn viên, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn bị tử vong do nhiễm vi rút Sars-CoV-2 thì thân nhân của họ được hỗ trợ là 5.000.000 đồng/người.
Điều 3 Quyết định số 3749/QĐ-TLĐ quy định về nguyên tắc hỗ trợ như sau:
Mỗi đối tượng F0 chỉ được hỗ trợ một lần dù nhiều lần dương tính với Sars-CoV-2. Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng được hưởng mức hỗ trợ khác nhau theo quy định tại Điều 1 Quyết định này thì chỉ được hưởng theo đối tượng có mức hỗ trợ cao nhất. Trường hợp đã được chi hỗ trợ khi là F0 sau đó bị tử vong do Covid-19 thì thân nhân được hỗ trợ theo Khoản 2 Điều 1 Quyết định này.
Như vậy, mức hỗ trợ và nguyên tắc hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 được thực hiện theo quy định trích dẫn nêu trên
Tư vấn pháp luật  
Ảnh sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Quỳnh