Miễn đào tạo nghề thừa phát lại

Chia sẻ bài viết:
Miễn đào tạo nghề thừa phát lại
Tôi là kiểm sát viên đã công tác hơn 10 năm và đã về hưu. Sắp tới, tôi có dự định hành nghề Thừa phát lại. Xin hỏi, để hành nghề Thừa phát lại, tôi cần phải tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ nào không?
Bạn đọc có email MinhHue8x@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi là kiểm sát viên đã công tác hơn 10 năm và đã về hưu. Sắp tới, tôi có dự định hành nghề Thừa phát lại. Xin hỏi, để hành nghề Thừa phát lại, tôi cần phải tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ nào không?
Luật gia Cấn Thị Phương Dung, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Khoản 2, Khoản 3 Điều 7 Nghị định số 08/2020/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của thừa phát lại quy định đào tạo, bồi dưỡng nghề Thừa phát lại và công nhận tương đương đào tạo nghề Thừa phát lại ở nước ngoài như sau:
2. Miễn đào tạo nghề Thừa phát lại đối với người đã có thời gian làm thẩm phán, kiểm sát viên, chấp hành viên, điều tra viên từ 05 năm trở lên; luật sư, công chứng viên đã hành nghề từ 05 năm trở lên; giáo sư, phó giáo sư chuyên ngành luật, tiến sĩ luật; người đã là thẩm tra viên chính, thẩm tra viên cao cấp ngành tòa án, kiểm tra viên chính, kiểm tra viên cao cấp ngành kiểm sát; người đã là thanh tra viên cao cấp, chuyên viên cao cấp, nghiên cứu viên cao cấp, giảng viên cao cấp trong lĩnh vực pháp luật; người đã là thẩm tra viên chính, thẩm tra viên cao cấp ngành thi hành án dân sự.
3. Người được miễn đào tạo nghề Thừa phát lại quy định tại khoản 2 Điều này phải tham gia khóa bồi dưỡng nghề Thừa phát lại tại Học viện Tư pháp. Hồ sơ đăng ký tham gia khóa bồi dưỡng nghề Thừa phát lại được lập thành 01 bộ bao gồm: Giấy đăng ký tham gia khóa bồi dưỡng nghề Thừa phát lại theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Tư pháp quy định; bản sao có chứng thực hoặc bản chụp kèm theo bản chính giấy tờ chứng minh là người được miễn đào tạo nghề Thừa phát lại để đối chiếu.
Người hoàn thành khóa bồi dưỡng được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng nghề Thừa phát lại.
Như vậy, theo quy định pháp luật trích dẫn trên, trong trường hợp này, bạn sẽ được miễn đào tạo nghề Thừa phát lại và phải tham gia khóa bồi dưỡng nghề Thừa phát lại tại Học viện Tư pháp.
Tư vấn pháp luật.
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Phương Dung