Lệ phí tuyển dụng lao động

Chia sẻ bài viết:
Lệ phí tuyển dụng lao động
Vừa qua, tôi có đi nộp hồ sơ xin việc tại một công ty. Công ty đã thu của tôi 500.000 đồng lệ phí tuyển dụng lao động. Xin hỏi, pháp luật quy định như thế nào về việc thu lệ phí tuyển dụng lao động?
Bạn đọc có email DungPhamxxx@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Vừa qua, tôi có đi nộp hồ sơ xin việc tại một công ty. Công ty đã thu của tôi 500.000 đồng lệ phí tuyển dụng lao động. Xin hỏi, pháp luật quy định như thế nào về việc thu lệ phí tuyển dụng lao động?
Luật gia Phạm Thị Hằng, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Điều 7 Nghị định 28/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động việt nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định về vi phạm về tuyển, quản lý lao động như sau:
1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động khi có một trong các hành vi sau đây:
a) Không thông báo công khai kết quả tuyển lao động hoặc thông báo sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả tuyển lao động;
b) Không khai trình việc sử dụng lao động theo quy định với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (đối với người sử dụng lao động thuộc khu công nghiệp) nơi đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện;
c) Không báo cáo tình hình thay đổi về lao động với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (đối với người sử dụng lao động thuộc khu công nghiệp) nơi đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện;
d) Thu tiền của người lao động tham gia tuyển lao động;
đ) Không lập sổ quản lý lao động; lập sổ quản lý lao động không đúng thời hạn, không đảm bảo các nội dung cơ bản theo quy định pháp luật; không ghi chép, nhập đầy đủ thông tin về người lao động vào sổ quản lý lao động khi hợp đồng lao động có hiệu lực; không cập nhật thông tin khi có sự thay đổi vào sổ quản lý lao động.
2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi phân biệt đối xử về giới tính, độ tuổi, dân tộc, màu da, thành phần xã hội, tình trạng hôn nhân, tín ngưỡng, tôn giáo, nhiễm HIV, khuyết tật.
3. Biện pháp khắc phục hậu quả
Buộc trả lại cho người lao động khoản tiền đã thu đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm d khoản 1 Điều này.
Như vậy, hành vi thu lệ phí tuyển dụng lao động là hành vi vi phạm pháp luật lao động. Mức xử phạt đối với hành vi này được xác định theo quy định pháp luật trích dẫn trên.
Tư vấn pháp luật
Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe
Tác giả: Phạm Thị Hằng
Ảnh: sưu tầm
 

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hằng