Lao động nữ đang nuôi con nhỏ có phải làm thêm giờ vào ban đêm không?

Chia sẻ bài viết:
Lao động nữ đang nuôi con nhỏ có phải làm thêm giờ vào ban đêm không?
Tôi đang nuôi con nhỏ 9 tháng tuổi nhưng công ty lại yêu cầu tôi làm thêm giờ vào ban đêm. Xin hỏi, trong trường hợp này, tôi có được từ chối hay không? 
Bạn đọc có địa chỉ email: doannghiem23@XXX gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi đang nuôi con nhỏ 9 tháng tuổi nhưng công ty lại yêu cầu tôi làm thêm giờ vào ban đêm. Xin hỏi, trong trường hợp này, tôi có được từ chối hay không? 
Luật gia Phạm Hằng Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Điều 155 Bộ luật Lao động 2012 quy định về bảo vệ thai sản đối với lao động nữ như sau:  
1. Người sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa trong các trường hợp sau đây: 
a) Mang thai từ tháng thứ 07 hoặc từ tháng thứ 06 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; 
b) Đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.
2. Lao động nữ làm công việc nặng nhọc khi mang thai từ tháng thứ 07, được chuyển làm công việc nhẹ hơn hoặc được giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày mà vẫn hưởng đủ lương.
3. Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.
4. Trong thời gian mang thai, nghỉ hưởng chế độ khi sinh con theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, lao động nữ không bị xử lý kỷ luật lao động.
5. Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.
Như vậy, căn cứ quy định nêu trên, bà thuộc đối tượng lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, do đó công ty không được yêu cầu bà làm thêm giờ vào ban đêm.
Tác giả: Phạm Hằng
Ảnh: Sưu tầm 

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hằng