Làm việc ở địa điểm khác với thoả thuận trong hợp đồng

Chia sẻ bài viết:
Làm việc ở địa điểm khác với thoả thuận trong hợp đồng
húng tôi có ký kết hợp đồng lao động với một công ty. Trong hợp đồng thoả thuận chúng tôi sẽ làm việc tại cơ sở Hồ Chí Minh nhưng sau khi vào làm 1 tuần, công ty điều chuyển 03 người chúng tôi về chi nhánh Bình Dương mà không báo trước cũng không nêu lý do. Xin hỏi, trường hợp này công ty sẽ bị xử lý thế nào?
Bạn đọc có email AndoanXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Chúng tôi có ký kết hợp đồng lao động với một công ty. Trong hợp đồng thoả thuận chúng tôi sẽ làm việc tại cơ sở Hồ Chí Minh nhưng sau khi vào làm 1 tuần, công ty điều chuyển 03 người chúng tôi về chi nhánh Bình Dương mà không báo trước cũng không nêu lý do. Xin hỏi, trường hợp này công ty sẽ bị xử lý thế nào?
Luật gia Cấn Thị Phương Dung, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Điểm a Khoản 2 Điều 10 Nghị định 28/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định về vi phạm quy định về thực hiện hợp đồng lao động như sau:
2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:
a) Bố trí người lao động làm việc ở địa điểm khác với địa điểm làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại Điều 31 của Bộ luật Lao động;
Điều 31 Bộ Luật Lao động 2019 quy định về chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động như sau:
1. Khi gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh, áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, nhưng không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của người lao động.
2. Khi tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước ít nhất 03 ngày làm việc, thông báo rõ thời hạn làm tạm thời và bố trí công việc phù hợp với sức khoẻ, giới tính của người lao động.
3. Người lao động làm công việc theo quy định tại khoản 1 Điều này được trả lương theo công việc mới; nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương công việc cũ thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc. Tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 85% mức tiền lương công việc cũ nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.
Như vậy, công ty đó có thể bị xử phạt 3.000.000 đến 7.000.000 đồng nếu không vi phạm trường hợp ngoại trừ như trích dẫn ở trên
Tư vấn pháp luật.
Ảnh: sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Cấn Thị Phương Dung