Hồ sơ đề nghị hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Chia sẻ bài viết:
Hồ sơ đề nghị hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Công ty tôi vì dịch Covid phải đóng cửa, tôi cũng đã chấm dứt hợp đồng lao động. Vì mới đóng bảo hiểm 6 tháng nên tôi chưa đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nghe nói, nhà nước có chính sách hỗ trợ đối với trường hợp này. Xin hỏi, tôi cần chuẩn bị giấy tờ gì để hưởng chính sách hỗ trợ gồm những gì và nộp hồ sơ tại đâu?
Bạn đọc có email HoangxuanhongXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Công ty tôi vì dịch Covid phải đóng cửa, tôi cũng đã chấm dứt hợp đồng lao động. Vì mới đóng bảo hiểm 6 tháng nên tôi chưa đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nghe nói, nhà nước có chính sách hỗ trợ đối với trường hợp này. Xin hỏi, tôi cần chuẩn bị giấy tờ gì để hưởng chính sách hỗ trợ gồm những gì và nộp hồ sơ tại đâu?
Luật gia Hoàng Thị Quỳnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:   
Điều 23 Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch covid-19 quy định về hồ sơ đề nghị hỗ trợ như sau:
1. Đề nghị hỗ trợ theo Mẫu số 07 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này.
2. Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu của một trong các giấy tờ sau:
a) Hợp đồng lao động đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.
b) Quyết định thôi việc.
c) Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động.
3. Bản sao Sổ bảo hiểm xã hội hoặc xác nhận của cơ quan bảo hiểm xã hội về việc tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp.
4. Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu một trong các giấy tờ sau: Giấy tờ chứng minh người lao động đang mang thai; Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh của trẻ em; Giấy chứng nhận nuôi con nuôi; Quyết định giao, nhận chăm sóc thay thế trẻ em của cơ quan có thẩm quyền đối với đối tượng được quy định tại khoản 2 Điều 22 Quyết định này.
Điều 24 Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch covid-19 quy định về trình tự, thủ tục thực hiện như sau:
1. Người lao động có nhu cầu hỗ trợ gửi hồ sơ đến Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31 tháng 01 năm 2022.
Như vậy, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ đề nghị hỗ trợ như quy định trích dẫn ở trên và gửi hồ sơ đến Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động.
Tư vấn pháp luật     
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Quỳnh