Hình thức khiếu nại và người giải quyết khiếu nại

Chia sẻ bài viết:
Hình thức khiếu nại và người giải quyết khiếu nại
Vừa qua, khi tham gia giao thông, tôi bị Cảnh sát giao thông ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Xin hỏi, trong trường hợp này, để khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tôi cần phải làm gì?
Bạn đọc có địa chỉ: NgocThaoXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH Youme hỏi: Vừa qua, khi tham gia giao thông, tôi bị Cảnh sát giao thông ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Xin hỏi, trong trường hợp này, để khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tôi cần phải làm gì? Luật gia Cấn Thị Phương Dung, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Điều 7 Luật Khiếu nại 2011 quy định về trình tự khiếu nại như sau:
1. Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì người khiếu nại khiếu nại lần đầu đến người đã ra quyết định hành chính hoặc cơ quan có người có hành vi hành chính hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật Tố tụng hành chính.
Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu hoặc quá thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khiếu nại lần hai đến Thủ trưởng cấp trên trực tiếp của người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính. Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.
Khoản 1,2 Điều 8 Luật Khiếu nại 2011 quy định về hình thức khiếu nại bao gồm:
1. Việc khiếu nại được thực hiện bằng đơn khiếu nại hoặc khiếu nại trực tiếp.
2. Trường hợp khiếu nại được thực hiện bằng đơn thì trong đơn khiếu nại phải ghi rõ ngày, tháng, năm khiếu nại; tên, địa chỉ của người khiếu nại; tên, địa chỉ của cơ quan, tổ chức, cá nhân bị khiếu nại; nội dung, lý do khiếu nại, tài liệu liên quan đến nội dung khiếu nại và yêu cầu giải quyết của người khiếu nại. Đơn khiếu nại phải do người khiếu nại ký tên hoặc điểm chỉ.
3. Trường hợp người khiếu nại đến khiếu nại trực tiếp thì người tiếp nhận khiếu nại hướng dẫn người khiếu nại viết đơn khiếu nại hoặc người tiếp nhận ghi lại việc khiếu nại bằng văn bản và yêu cầu người khiếu nại ký hoặc điểm chỉ xác nhận vào văn bản, trong đó ghi rõ nội dung theo quy định tại khoản 2 Điều này.
Như vậy, trong trường hợp này, bạn có thể viết đơn khiếu nại hoặc khiếu nại trực tiếp. Theo quy định pháp luật nêu trên, bạn có quyền khiếu nại lần đầu tới người ra quyết định sa thải, khiếu nại lần hai tới Thủ trưởng cấp trên trực tiếp của người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu. Nếu khiếu nại lần hai vẫn chưa được giải quyết bạn được quyền khởi kiện ra Tòa án.
Tư vấn pháp luật
Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe
Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi đường dây nóng:
0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi
email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn
Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư
vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.
Tác giả: Phương Dung
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Cấn Thị Phương Dung