Giảm tiền điện sinh hoạt do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Chia sẻ bài viết:
Giảm tiền điện sinh hoạt do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Tôi nghe nói nhà nước có chính sách hỗ trợ giảm tiền điện sinh hoạt trong thời gian giãn cách xã hội. Xin hỏi, những đối tượng nào được hưởng chính sách này và mức giảm là bao nhiêu?
Bạn đọc có email HoangThiHaXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi nghe nói nhà nước có chính sách hỗ trợ giảm tiền điện sinh hoạt trong thời gian giãn cách xã hội. Xin hỏi, những đối tượng nào được hưởng chính sách này và mức giảm là bao nhiêu?
Luật gia Cấn Thị Phương Dung, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:   
Mục 1 Công van số 4748/BCT-ĐTĐL quy định về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 đợt 4 quy định giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt như sau:
a) Đối tượng hỗ trợ giảm tiền điện là các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các địa phương sau:
- Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại thời điểm ngày 30 tháng 7 năm 2021.
- Các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội toàn địa bàn theo Chỉ thị số 16/CT-TTg tại thời điểm ngày 30 tháng 7 năm 2021.
Danh sách các địa phương được hỗ trợ giảm tiền điện nêu trên do Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.
b) Mức hỗ trợ giảm tiền điện:
- Giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng.
- Giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng.
c) Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là hai (02) tháng tại các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 8 và kỳ hóa đơn tiền điện tháng 9 năm 2021.
d) Căn cứ để xác định mức hỗ trợ giảm tiền điện là lượng điện năng sử dụng vào mục đích sinh hoạt trong kỳ hóa đơn tiền điện tháng 8 và kỳ hóa đơn tiền điện tháng 9 năm 2021.
Như vậy, việc hỗ trợ giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 được thực hiện như quy định được trích dẫn ở trên
Tư vấn pháp luật      
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Cấn Thị Phương Dung