Giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội trong thời gian ngừng việc

Chia sẻ bài viết:
Giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội trong thời gian ngừng việc
Công ty tôi ở thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội công ty tôi phải dừng hoạt động nhưng vẫn trả lương ngừng việc cho công nhân. Trong thời gian này, công ty tôi có một công nhân bị ốm phải nhập viện. Xin hỏi, công nhân này có được giải quyết hưởng chế độ ốm đau không?
Bạn đọc có email ThanhnhanXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Công ty tôi ở thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội công ty tôi phải dừng hoạt động nhưng vẫn trả lương ngừng việc cho công nhân. Trong thời gian này, công ty tôi có một công nhân bị ốm phải nhập viện. Xin hỏi, công nhân này có được giải quyết hưởng chế độ ốm đau không?
Luật gia Hoàng Thị Quỳnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Công văn số 3622/BHXH-CĐ ngày 22/10/2021 của Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh về việc giải quyết chế độ BHXH trong thời gian ngừng việc quy định như sau:
“Trong thời gian thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều đơn vị sử dụng lao động phải tạm dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, trong thời gian tạm dừng hoạt động, nhiều đơn vị sử dụng lao động vẫn trả tiền lương ngừng việc cho người lao động theo quy định tại khoản 3 Điều 99 Bộ Luật Lao động năm 2019 và đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động.
Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội “Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần hoặc toàn bộ thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do bị ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội”.
Như vậy, trường hợp người lao động phát sinh các chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe trong thời gian hưởng lương ngừng việc sẽ không được giải quyết hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội (trừ các trường hợp thai sản: sinh con, nhận nuôi con nuôi, con chết, mẹ chết, lao động nam hưởng trợ cấp một lần khi vợ sinh hoặc mắc bệnh thuộc Danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày do Bộ Y tế ban hành nghỉ từ 14 ngày làm việc trở lên).
Đề nghị các đơn vị sử dụng lao động không nộp hồ sơ thanh toán các chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe đối với các trường hợp nêu trên.”
Như vậy, theo các thông tin bạn đã cung cấp, trường hợp công nhân của công ty bạn bị ốm phải nhập viện trong thời gian hưởng lương ngừng việc nếu phát sinh chế độ ốm đau sẽ không được giải quyết hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội.
Tư vấn pháp luật
Ảnh sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Quỳnh