Được dựng rạp đám cưới trên vỉa hè trong thời gian bao lâu?

Chia sẻ bài viết:
Được dựng rạp đám cưới trên vỉa hè trong thời gian bao lâu?
Nhà tôi ở mặt phố, khi có đám tang hoặc đám cưới cần sử dụng một phần vỉa hè để dựng rạp. Xin hỏi, thời gian được sử dụng vỉa hè trong những trường hợp trên là bao lâu? Và có phải thông báo lên phường không?
Bạn đọc có email sennguyenXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Nhà tôi ở mặt phố, khi có đám tang hoặc đám cưới cần sử dụng một phần vỉa hè để dựng rạp. Xin hỏi, thời gian được sử dụng vỉa hè trong những trường hợp trên là bao lâu? Và có phải thông báo lên phường không?
Luật gia Nguyễn Thị Thu Phương, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:   
Khoản 4 Điều 1 Nghị định 100/2013/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24/02/2010 của Chính phủ về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ (Nghị định 100/2013/NĐ-CP) quy định bổ sung Điều 25a vào Điều 25 Nghị định 11/2010/NĐ-CP như sau:
2. Hè phố được phép sử dụng tạm thời không vào mục đích giao thông trong các trường hợp dưới đây:
b) Tổ chức đám tang và điểm trông, giữ xe phục vụ đám tang của hộ gia đình; thời gian sử dụng tạm thời hè phố không quá 48 giờ, trường hợp đặc biệt không được quá 72 giờ;
c) Tổ chức đám cưới và điểm trông, giữ xe phục vụ đám cưới của hộ gia đình; thời gian sử dụng tạm thời hè phố không quá 48 giờ;
3. Vị trí hè phố được phép sử dụng tạm thời không vào mục đích giao thông phải đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:
a) Phần hè phố còn lại dành cho người đi bộ có bề rộng tối thiểu đạt 1,5 mét;
b) Hè phố có kết cấu chịu lực phù hợp với trường hợp được phép sử dụng tạm thời.
4. Đối với trường hợp sử dụng hè phố quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 2 Điều này, hộ gia đình phải thông báo với Ủy ban nhân phường, xã sở tại trước khi sử dụng tạm thời một phần hè phố. Đối với các trường hợp quy định tại các Điểm a, d, đ Khoản 2 Điều này, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định thủ tục hành chính về cho phép sử dụng tạm thời hè phố.
Như vậy, thời gian được sử dụng vỉa hè khi tổ chức đám tang hoặc đám cưới tuân theo các quy định nêu trên. Bạn phải thông báo với Ủy ban nhân phường, xã sở tại trước khi sử dụng tạm thời một phần hè phố.
Tư vấn pháp luật     
Ảnh sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Phương

Những tin mới hơn