Đối tượng và điểm ưu tiên trong thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức

Chia sẻ bài viết:
Đối tượng và điểm ưu tiên trong thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức
Tôi là cử nhân ngành luật, có dự định về quê tham gia thi tuyển viên chức. Xin hỏi những trường hợp nào được ưu tiên trong thi tuyển viên chức? Nếu được ưu tiên thì cộng vào kết quả điểm vòng mấy và cộng tối đa bao nhiêu điểm?
Bạn đọc có email MinhHue8x@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi là cử nhân ngành luật, có dự định về quê tham gia thi tuyển viên chức. Xin hỏi những trường hợp nào được ưu tiên trong thi tuyển viên chức? Nếu được ưu tiên thì cộng vào kết quả điểm vòng mấy và cộng tối đa bao nhiêu điểm?
Luật gia Cấn Thị Phương Dung, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Điều 6 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức quy định ưu tiên trong tuyển dụng viên chức như sau:
1. Đối tượng và điểm ưu tiên trong thi tuyển hoặc xét tuyển:
a) Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B: Được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2;
b) Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên, người làm công tác cơ yếu chuyên ngành, học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị, tốt nghiệp đào tạo chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã ngành quân sự cơ sở được phong quân hàm sĩ quan dự bị đã đăng ký ngạch sĩ quan dự bị, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: Được cộng 5 điểm vào kết quả điểm vòng 2;
c) Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong: Được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2.
2. Trường hợp người dự thi tuyển hoặc dự xét tuyển thuộc nhiều diện ưu tiên quy định tại khoản 1 Điều này thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả điểm vòng 2.
Như vậy, theo quy định pháp luật, nếu bạn thuộc những trường hợp nêu trên sẽ được ưu tiên cộng điểm vào kết quả điểm vòng 2. Trường hợp được cộng điểm tối đa là 7,5 điểm
Tư vấn pháp luật.
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Phương Dung