Doanh nghiệp có thể sử dụng lao động là người khuyết tật nặng làm thêm giờ không?

Chia sẻ bài viết:
Doanh nghiệp có thể sử dụng lao động là người khuyết tật nặng làm thêm giờ không?
Bạn đọc có email Thithixx@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Công ty tôi có một số lao động là người khuyết tật nặng đang làm việc tại xưởng. Gần đây, vì nhu cầu sản xuất của xưởng tăng lên nhưng tôi chưa kịp tuyển thêm người nên tôi đã sắp xếp cho họ làm thêm giờ. Xin hỏi, công ty tôi sử dụng người khuyết tật nặng làm thêm giờ như vậy có đúng với quy định của pháp luật không và nếu không thì công ty tôi có thể bị xử phạt như thế nào?
Luật gia Nguyễn Thị Thúy, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Điều 160 Bộ luật Lao động 2019 quy định về các hành vi bị nghiêm cấm khi sử dụng lao động là người khuyết tật như sau:
1. Sử dụng người lao động là người khuyết tật nhẹ suy giảm khả năng lao động từ 51% trở lên, khuyết tật nặng hoặc khuyết tật đặc biệt nặng làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, trừ trường hợp người lao động là người khuyết tật đồng ý.
2. Sử dụng người lao động là người khuyết tật làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành mà không có sự đồng ý của người khuyết tật sau khi đã được người sử dụng lao động cung cấp đầy đủ thông tin về công việc đó.
Khoản 3 Điều 31 Nghị định 12/2022/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định như sau:
1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng khi vi phạm với mỗi người lao động đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi:
a) Không tham khảo ý kiến của người lao động là người khuyết tật khi quyết định những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của họ;
b) Sử dụng người lao động là người khuyết tật nhẹ suy giảm khả năng lao động từ 51% trở lên hoặc khuyết tật nặng hoặc khuyết tật đặc biệt nặng làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, trừ trường hợp người lao động là người khuyết tật đồng ý.
Như vậy, công ty bạn có thể sử dụng người lao động là người khuyết tật nặng làm thêm giờ nếu người lao động là người khuyết tật đó đồng ý. Nếu công ty bạn sử dụng người khuyết tật nặng làm thêm giờ khi người khuyết tật đó không đồng ý thì công ty bạn có thể bị xử phạt theo các quy định nêu trên.
Tư vấn pháp luật
Hình minh họa

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thu Thủy