Định mức giờ dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm công việc chuyên môn

Chia sẻ bài viết:
Định mức giờ dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm công việc chuyên môn
 Tôi hiện đang là giáo viên dạy môn Tin học kiêm nhiệm phụ trách quản lý phòng máy tính của một trường tiểu học. Hiện tại, tôi được phân công dạy 26 tiết/tuần, thanh toán vượt giờ 3 tiết/tuần và không được áp dụng chế độ giảm tiết dạy do kiêm nhiệm công tác chuyên môn. Đề nghị Phòng Tư vấn pháp luật và Bạn đọc Báo Giáo Dục Việt Nam cho biết, theo quy định của pháp luật hiện hành, trường tiểu học nơi tôi công tác phân công tiết dạy cho tôi như vậy có đúng hay không?
Trần Công
 
Khoản 1 Điều 6 Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 21 tháng 10 năm 2009 ban hành quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông thì định mức tiết dạy là số tiết lý thuyết hoặc thực hành của mỗi giáo viên phải giảng dạy trong một tuần, cụ thể như sau: “Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết”.
 
Điều 8 Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT quy định chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm các công việc chuyên môn như sau: “1. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học được giảm 3 tiết/tuần, ở cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần; 2. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường phổ thông dân tộc nội trú cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường chuyên, trường bán trú được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật được giảm 3 tiết/tuần; 3. Giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn được giảm 3 tiết/môn/tuần; 4. Giáo viên kiêm nhiệm phụ trách công tác văn nghệ, thể dục toàn trường, phụ trách vườn trường, xưởng trường, phòng thiết bị, thư viện (nếu các công tác này chưa có cán bộ chuyên trách) được tính giảm từ 2 - 3 tiết/tuần tùy khối lượng công việc và do hiệu trưởng quyết định; 5. Tổ trưởng bộ môn được giảm 3 tiết/tuần”.

Như vậy, căn cứ các quy định nêu trên, theo thông tin ông đã cung cấp, ông là giáo viên tiểu học kiêm nhiệm công tác quản lý phòng máy tính của nhà trường, do đó, định mức tiết dạy của ông là 23 tiết và được tính giảm từ 2 – 3 tiết/tuần tùy khối lượng công việc cụ thể và do hiệu trưởng nhà trường quyết định.

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: TS.LS Vũ Thái Hà
Nguồn tin: Báo Giáo dục Việt Nam