Các trường hợp chưa xem xét xử lý kỷ luật

Chia sẻ bài viết:
Các trường hợp chưa xem xét xử lý kỷ luật
Cơ quan tôi có một viên chức vi phạm kỷ luật. Tuy nhiên, viên chức này hiện đang nghỉ phép hàng năm. Xin hỏi, trong trường hợp này, cơ quan tôi có thể xử lý kỷ luật viên chức này không?
Bạn đọc có email  ysu220719XX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Cơ quan tôi có một viên chức vi phạm kỷ luật. Tuy nhiên, viên chức này hiện đang nghỉ phép hàng năm. Xin hỏi, trong trường hợp này, cơ quan tôi có thể xử lý kỷ luật viên chức này không?
Luật gia Phạm Thị Hằng, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Điều 3 Nghị định 112/2020/NĐ-CP về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức quy định các trường hợp chưa xem xét xử lý kỷ luật như sau:
1. Cán bộ, công chức, viên chức đang trong thời gian nghỉ hàng năm, nghỉ theo chế độ, nghỉ việc riêng được cấp có thẩm quyền cho phép.
2. Cán bộ, công chức, viên chức đang trong thời gian điều trị bệnh hiểm nghèo hoặc đang mất khả năng nhận thức; bị ốm nặng đang điều trị nội trú tại bệnh viện có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.
3. Cán bộ, công chức, viên chức là nữ giới đang trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi hoặc cán bộ, công chức, viên chức là nam giới (trong trường hợp vợ chết hoặc vì lý do khách quan, bất khả kháng khác) đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.
4. Cán bộ, công chức, viên chức đang bị khởi tố, tạm giữ, tạm giam chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố, xét xử về hành vi vi phạm pháp luật, trừ trường hợp theo quyết định của cấp có thẩm quyền.
Như vậy, theo quy định pháp luật trích dẫn trên, viên chức đang trong thời gian nghỉ phép hàng năm thuộc trường hợp chưa xem xét xử lý kỷ luật.
Tư vấn pháp luật
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Cấn Thị Phương Dung