Bộ đội Biên phòng được ưu tiên giao đất ở khi có nhu cầu

Chia sẻ bài viết:
Bộ đội Biên phòng được ưu tiên giao đất ở khi có nhu cầu
Chồng tôi là bộ đội biên phòng, tôi nghe nói sắp tới có chính sách mới về giao đất ở cho bộ đội biên phòng. Xin hỏi, cụ thể quy định này như thế nào? Và ngoài ra, chồng tôi còn được hưởng những chính sách ưu đãi nào nữa?
Bạn đọc có email LangldXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Chồng tôi là bộ đội biên phòng, tôi nghe nói sắp tới có chính sách mới về giao đất ở cho bộ đội biên phòng. Xin hỏi, cụ thể quy định này như thế nào? Và ngoài ra, chồng tôi còn được hưởng những chính sách ưu đãi nào nữa?
Luật gia Nguyễn Thị Thu Phương, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời: 
Điều 4 Nghị định 106/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam (có hiệu lực 21/01/2022) quy định về chính sách ưu đãi và chế độ đặc thù đối với cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng như sau:
1. Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng thuộc Bộ đội Biên phòng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, hải đảo có thời gian từ 05 năm trở lên nếu có nhu cầu chuyển gia đình đến định cư ổn định cuộc sống lâu dài ở khu vực biên giới, hải đảo được chính quyền địa phương nơi chuyển đến ưu tiên giao đất ở theo quy định của pháp luật về đất đai; hỗ trợ về chỗ ở, nhà ở cho gia đình, việc làm cho vợ hoặc chồng của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng thuộc Bộ đội Biên phòng và được hưởng các chế độ, chính sách khác theo quy định.
2. Cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng ngoài được hưởng chế độ tiền lương, phụ cấp và các chính sách khác trong Quân đội còn được hưởng phụ cấp trách nhiệm bảo vệ biên giới, hải đảo trong thời gian trực tiếp làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, hải đảo.
3. Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng thuộc Bộ đội Biên phòng đang có thời gian công tác liên tục từ đủ 05 năm trở lên ở khu vực biên giới đất liền, đảo, quần đảo, hàng tháng được hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở biên giới, hải đảo. Trường hợp chế độ phụ cấp công tác lâu năm ở biên giới, hải đảo được quy định tại nhiều văn bản thì chỉ được hưởng một mức cao nhất của chế độ, chính sách đó.
4. Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp Bộ đội Biên phòng khi làm cán bộ tăng cường xã biên giới nơi có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn, hàng tháng được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm và chế độ bồi dưỡng sức khỏe hàng năm tăng thêm theo quy định của pháp luật.
Như vậy, từ ngày 21/01/2022 các chính sách ưu đãi và chế độ đặc thù đối với cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng được quy định theo các trích dẫn nêu trên.
Tư vấn pháp luật 
Ảnh sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Phương