Trang điểm khi đi chụp ảnh thẻ CCCD gắn chip có được không?

Chia sẻ bài viết:
Trang điểm khi đi chụp ảnh thẻ CCCD gắn chip có được không?
Sắp tới, tôi sẽ đi làm Căn cước công dân gắn chíp. Xin hỏi, tôi có được trang điểm khi đi chụp ảnh thẻ làm Căn cước công dân gắn chíp có được không?
Bạn đọc có email YenAnhXX@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Sắp tới, tôi sẽ đi làm Căn cước công dân gắn chíp. Xin hỏi, tôi có được trang điểm khi đi chụp ảnh thẻ làm Căn cước công dân gắn chíp có được không?
Luật gia Phạm Thị Hằng, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Điểm d Khoản 1 Điều 12 Thông tư 07/2016/TT-BCA quy định chi tiết một số điều của Luật Căn cước công dân và Nghị định số 137/2015/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2015 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Căn cước công dân quy định trình tự, thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân như sau:
d) Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân chụp ảnh, thu thập vân tay, đặc điểm nhận dạng của người đến làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân để in trên Phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân và thẻ Căn cước công dân theo quy định.
Ảnh chân dung của công dân là ảnh chụp chính diện, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính; trang phục, tác phong nghiêm túc, lịch sự, không được sử dụng trang phục chuyên ngành khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân; riêng đối với trường hợp công dân theo tôn giáo, dân tộc thì được phép mặc lễ phục tôn giáo, dân tộc đó, nếu có khăn đội đầu thì được giữ nguyên khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân nhưng phải bảo đảm rõ mặt;
Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân thu nhận vân tay của công dân qua máy thu nhận vân tay; trường hợp ngón tay bị cụt, khèo, dị tật, không lấy được vân tay thì ghi nội dung cụ thể vào vị trí tương ứng của ngón đó.
Như vậy, khi chụp ảnh để cấp thẻ căn cước công dân bạn cần đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật trích dẫn trên.
Tư vấn pháp luật
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hằng