Mở quán bia hơi gây ồn tới 12h đêm bị xử phạt thế nào?

Chia sẻ bài viết:
Mở quán bia hơi gây ồn tới 12h đêm bị xử phạt thế nào?
Gia đình tôi có mở quán bia hơi. Dạo gần đây nóng nên thường xuyên có khách uống đến tận khuya. Hôm trước có đám thanh niên uống và hò hét đến 12h mới chịu về, ngày hôm sau công an xã có tới nhắc nhở gia đình tôi. Xin hỏi, hành vi trên có vi phạm pháp luật không? Nếu có thì gia đình tôi có thể bị xử phạt thế nào?
Bạn đọc có địa chỉ: AnhTu8X@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Gia đình tôi có mở quán bia hơi. Dạo gần đây nóng nên thường xuyên có khách uống đến tận khuya. Hôm trước có đám thanh niên uống và hò hét đến 12h mới chịu về, ngày hôm sau công an xã có tới nhắc nhở gia đình tôi. Xin hỏi, hành vi trên có vi phạm pháp luật không? Nếu có thì gia đình tôi có thể bị xử phạt thế nào?
Luật gia Cấn Thị Phương Dung, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Khoản 1 Điều 3 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình quy định về hình thức xử phạt vi phạm hành chính và biện pháp khắc phục hậu quả như sau:
1. Đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình, cá nhân, tổ chức vi phạm phải chịu một trong các hình thức xử phạt chính sau đây:
a) Phạt cảnh cáo;
b) Phạt tiền.
Điều 6 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình quy định về vi phạm quy định về bảo đảm sự yên tĩnh chung:
1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:
a) Gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau;
b) Không thực hiện các quy định về giữ yên tĩnh của bệnh viện, nhà điều dưỡng, trường học hoặc ở những nơi khác có quy định phải giữ yên tĩnh chung;
c) Bán hàng ăn, uống, hàng giải khát quá giờ quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi: Dùng loa phóng thanh, chiêng, trống, còi, kèn hoặc các phương tiện khác để cổ động ở nơi công cộng mà không được phép của các cơ quan có thẩm quyền.
3. Hình thức xử phạt bổ sung:
Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi quy định tại Khoản 2 Điều này.
Như vậy, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ có quy định riêng về giờ bán hàng ăn, uống, hàng giải khát. Nếu gia đình bạn kinh doanh quá giờ quy định và gây tiếng ồn có thể bị xử phạt theo pháp luật trích dẫn trên.
Tư vấn pháp luật
Ảnh: Sưu tầm
Tác giả: Phương Dung

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Cấn Thị Phương Dung