Gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên mua máy tính, thiết bị học tập

Chia sẻ bài viết:
Gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên mua máy tính, thiết bị học tập
Con trai tôi năm nay vào đại học nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn nên không có tiền để mua máy tính học trực tuyến. Tôi nghe nói hiện nay, Nhà nước có gói hỗ trợ học sinh, sinh viên mua máy tính để phục vụ cho việc học online. Xin hỏi, trường hợp này, con tôi sẽ được hỗ trợ như thế nào?
Bạn đọc có email daoleXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Con trai tôi năm nay vào đại học nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn nên không có tiền để mua máy tính học trực tuyến. Tôi nghe nói hiện nay, Nhà nước có gói hỗ trợ học sinh, sinh viên mua máy tính để phục vụ cho việc học online. Xin hỏi, trường hợp này, con tôi sẽ được hỗ trợ như thế nào?
Luật gia Hoàng Thị Quỳnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Mục 2 Công văn số 11219/BTC-TCNH ngày 30/09/2021 của Bộ Tài chính về Gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập phục vụ học trực tuyến quy định về đối tượng, điều kiện và mức vốn cho vay như sau:
- Đối tượng vay vốn: Là học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 là con trong gia đình có bố hoặc mẹ mất do dịch Covid-19 và chưa có máy tính để học tập trực tuyến (đối tượng học sinh, sinh viên khó khăn được hỗ trợ bám sát theo chủ trương hỗ trợ của Chương trình “Sóng và máy tính cho em”).
- Điều kiện vay vốn: Tại thời điểm vay vốn, hộ gia đình có học sinh, sinh viên không có đủ máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến và học sinh, sinh viên đó chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.
- Mức vốn cho vay: Qua trao đổi ý kiến với các Bộ, ngành tại cuộc họp, Bộ Tài chính đề xuất mức cho vay tối đa là 7 triệu đồng/học sinh, sinh viên.
Công văn số 7145/VPCP-KTTH ngày 04/10/2021 của Văn phòng chính phủ về gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên mua máy tính, thiết bị học tập quy định như sau:
Xét đề nghị của Bộ Tài chính tại văn bản số 11219/BTC-TCNH ngày 30 tháng 9 năm 2021 về gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập phục vụ học trực tuyến, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái có ý kiến chỉ đạo như sau:
Đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính tại văn bản số 11219/BTC-TCNH ngày 30 tháng 9 năm 2021 nêu trên.
Như vậy, nếu con trai bạn đáp ứng các điều kiện vay vốn đã trích dẫn thì sẽ được hỗ trợ mức vay vốn tối đa là 7 triệu đồng để mua máy tính phục vụ học trực tuyến.
Tư vấn pháp luật
Ảnh sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Quỳnh