Yêu cầu đối với người làm việc tại bến xe, trạm dừng khi nới lỏng vận tải hành khách từ 01/10/2021

Chia sẻ bài viết:
Yêu cầu đối với người làm việc tại bến xe, trạm dừng khi nới lỏng vận tải hành khách từ 01/10/2021
Từ 01/10 vận tải hành khách sẽ được nới lỏng. Xin hỏi, tôi là nhân viên bán hàng làm việc tại trạm dừng nghỉ, hàng ngày phải tiếp xúc với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe cũng như các hành khách thì cần tuân thủ các yêu cầu gì?
Bạn đọc có email TamduongXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Từ 01/10 vận tải hành khách sẽ được nới lỏng. Xin hỏi, tôi là nhân viên bán hàng làm việc tại trạm dừng nghỉ, hàng ngày phải tiếp xúc với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe cũng như các hành khách thì cần tuân thủ các yêu cầu gì?
Luật gia Hoàng Thị Quỳnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Mục II.6 Quyết định 1740/QĐ-BGTVT ngày 30/09/2021 của Bộ Giao thông vận tải về Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 quy định các yêu cầu đối với người làm việc tại bến xe, trạm dừng nghỉ có tiếp xúc trực tiếp với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách như sau:
6. Người làm việc tại bến xe, trạm dừng nghỉ có tiếp xúc trực tiếp với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách
a) Tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế;
b) Xét nghiệm SARS-CoV-2 (bằng PCR hoặc test kháng nguyên nhanh):
- Khi có ho, sốt, khó thở hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan;
- Tại địa phương/vùng có nguy cơ trung bình (Cấp 2) và nguy cơ cao (Cấp 3): phải xét nghiệm SARS-CoV-2 hàng tuần (07 ngày/lần); không yêu cầu xét nghiệm  đối với người đã tiêm 01 liều vắc xin sau 03 tuần hoặc đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 06 tháng.
c) Kiểm tra, hướng dẫn, hỗ trợ hành khách thực hiện việc khai báo y tế bắt buộc; thường xuyên nhắc nhở hành khách chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.
Như vậy, bạn là nhân viên bán hàng làm việc tại trạm dừng nghỉ có tiếp xúc trực tiếp với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách thì cần tuân thủ các yêu cầu theo trích dẫn nêu trên.
Tư vấn pháp luật
Ảnh sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Quỳnh