Trình tự đăng ký bản công bố sản phẩm

Chia sẻ bài viết:
Trình tự đăng ký bản công bố sản phẩm
Công ty tôi kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm. Hiện tại, chúng tôi đang muốn công bố sản phẩm ra thị trường. Xin hỏi, để công bố sản phẩm ra thị trường, công ty tôi cần thực hiện thủ tục như thế nào?
Bạn đọc có email thaoanhxxx@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH Youme hỏi: Công ty tôi kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm. Hiện tại, chúng tôi đang muốn công bố sản phẩm ra thị trường. Xin hỏi, để công bố sản phẩm ra thị trường, công ty tôi cần thực hiện thủ tục như thế nào?
Luật gia Nguyễn Thị Thảo, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Khoản 1 Điều 8 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều Luật An toàn thực phẩm quy định về trình tự đăng kí công bố sản phẩm như sau:
1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ theo quy định sau đây:
a) Nộp đến Bộ Y tế đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm chưa có trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định;
b) Nộp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định đối với thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi;
c) Trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm của cả Bộ Y tế và cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định thì tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn nộp hồ sơ đến Bộ Y tế hoặc sản phẩm thuộc thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký của cơ quan nào thì nộp hồ sơ đăng ký đến cơ quan tiếp nhận đó.
Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ Y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.
Như vậy, để đăng ký công bố sản phẩm, công ty bạn cần thực hiện thủ tục theo quy định pháp luật trích dẫn trên.
Tác giả: Nguyễn Thảo
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thảo