Tiền thưởng Tết Âm lịch có phải đóng BHXH bắt buộc không?

Chia sẻ bài viết:
Tiền thưởng Tết Âm lịch có phải đóng BHXH bắt buộc không?
Công ty tôi làm lĩnh vực thực phẩm, năm nay doanh thu tốt, nên tôi được công ty thưởng Tết Âm lịch và lương tháng 13. Xin hỏi, khoản thưởng này có phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không?
Bạn đọc có email DiemmyXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Công ty tôi làm lĩnh vực thực phẩm, năm nay doanh thu tốt, nên tôi được công ty thưởng Tết Âm lịch và lương tháng 13. Xin hỏi, khoản thưởng này có phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không?
Luật gia Nguyễn Thị Thu Phương, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:   
Khoản 3 Điều 30 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc được sửa đổi bởi Khoản 26 Điều 1 Thông tư 06/2021/TT-BLĐTBXH quy định về tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc như sau:
3. Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không bao gồm các chế độ và phúc lợi khác như thưởng theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật Lao động, tiền thưởng sáng kiến; tiền ăn giữa ca; các khoản hỗ trợ xăng xe, điện thoại, đi lại, tiền nhà ở, tiền giữ trẻ, nuôi con nhỏ; hỗ trợ khi người lao động có thân nhân bị chết, người lao động có người thân kết hôn, sinh nhật của người lao động, trợ cấp cho người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các khoản hỗ trợ, trợ cấp khác ghi thành mục riêng trong hợp đồng lao động quy định tại tiết c2 điểm c khoản 5 Điều 3 của Thông tư số 10/2020/TT-BLĐTBXH.
Điều 104 Bộ luật Lao động 2019 quy định về thưởng như sau:
1. Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.
2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở
Như vậy, tiền thưởng Tết Âm lịch và tiền lương tháng 13 của bạn bản chất là khoản thưởng theo quy định tại Điều 104 Bộ luật Lao động 2019 nên không làm căn cứ để tính đóng bảo hiểm xã hội.
Tư vấn pháp luật     
Ảnh sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Phương